4 mẹo biết ngay độ nguyên chất của mật ong

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có một số cách để bạn có thể kiểm tra xem mật ong nguyên chất hay bị pha tạp chất.
Mật ong   /// Ảnh: Shutterstock Mật ong - Ảnh: Shutterstock
Mật ong
Ảnh: Shutterstock
Ayush Sarda, người sáng lập Sweetness of Ethics, một thương hiệu mật ong nguyên chất, chia sẻ một số mẹo sau, theo Times of India.
1. Khi bạn cho vào tủ lạnh, mật ong nguyên chất sẽ không bị kết tinh. Bạn sẽ thấy rằng nó sẽ vẫn ở trạng thái lỏng trong suốt.
Tuy nhiên, trong trường hợp mật ong bị pha tạp chất, nó sẽ đặc lại và kết tinh. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng một lớp đường trắng tách ra và hình thành trên lớp mật ong không tinh khiết.
2. Trong trường hợp mật ong hữu cơ thô, bọt trắng sẽ hình thành và đó là dấu hiệu của mật ong hữu cơ không có chất bảo quản hóa học.
3. Khi bạn nhúng một que diêm vào mật ong và châm lửa, nó sẽ ngay lập tức bắt lửa. Nếu nó không bắt lửa thì đó là dấu hiệu của mật ong không tinh khiết.
4. Hỗn hợp giấm và mật ong có thể là một mẹo dễ dàng để phát hiện mật ong giả từ mật ong nguyên chất. Để thực hiện thử nghiệm này, hãy thử trộn một vài giọt mật ong vào dung dịch giấm-nước.
Nếu hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, đó có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng mật ong bị nhiễm khuẩn, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Không thể phân biệt được mật nguyên chất hay không nguyên chất, đo độ đậm đặc thì có Refractor để thử (19% nước là tốt nhất), còn cô đọng thành đường là quá trình tự nhiên của chất ngọt thôi, bỏ tủ lạnh nhiệt độ thấp mau hóa đường hơn là để nơi mát mẻ nhiệt độ càng ít tăng giảm thất thường càng tốt, mật có nhiều tạp chất sẻ mau bị chua do tạp chất lên men ; nhúng một que diêm vào mật ong và châm lửa ngay là nó cháy vì nước trong mật chưa làm ướt kịp diêm sinh ở đầu diêm quẹt , chờ chừng 10 phút diêm sinh ướt đốt không bao giờ cháy được nửa. Mật thật hay giả chỉ có người nuôi ong biết thôi. Mùi thơm của hoa trong mật là cách duy nhất để xác định là mật thiên nhiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU