4 lý do khiến phụ nữ sau sinh không thích ‘chuyện ấy’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phụ nữ sau sinh thường không hứng thú với 'chuyện ấy' vì nhiều lý do như việc chăm sóc con khiến họ mệt, hoặc thức khuya chăm con…
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tuy nhiên, đó là những lý do phổ biến, còn 4 lý do sau đây ít người biết đến, theo Mirror.
Có người để ôm ấp mỗi ngày
Phụ nữ mang thai thường dành cả ngày cho đứa con bé bỏng của mình. Và việc ôm ấp con mình là một phần quan trọng ảnh hưởng lớn đến không gian cá nhân của người mẹ. Họ có thể cảm thấy việc ở bên cạnh con là tất cả mọi thứ mà họ cần.
Trầm cảm sau sinh
Trầm cảm sau sinh ảnh hưởng đến 1 trong 10 phụ nữ. Và nghiên cứu đã tìm thấy tỷ lệ này với nam là 1 trong 25 người. Các triệu chứng có thể có ảnh hưởng sâu rộng và có thể bao gồm cảm giác tội lỗi, vô vọng, tự trách mình, thờ ơ và chán ăn.
Trầm cảm sau sinh cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bà mẹ. Thăm hỏi sức khỏe và quan tâm lo lắng phụ nữ lúc này hoặc cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý là những thứ rất hữu ích cho sức khỏe tâm thần của các bà mẹ bị trầm cảm sau sinh.
4 lý do khiến phụ nữ sau sinh không thích ‘chuyện ấy’ - ảnh 1

tin liên quan

3 thói quen sống tốt cho 'chuyện ấy'
Ham muốn tình dục mạnh hay thấp cũng là cách đánh giá sức khỏe tổng thể của một người. Vậy làm gì để tăng khả năng 'chuyện ấy' của bạn?
Tác động vật lý của việc sinh nở
85% phụ nữ sinh ngã âm đạo sẽ trải nghiệm một số chấn thương vùng tầng sinh môn. Trải nghiệm này có tác động vật lý lớn lên phụ nữ. Những lý do phổ biến nhất là bệnh trĩ, mũi khâu đáy chậu hoặc do cắt tầng sinh môn… Những yếu tố này đã ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ mang thai. Họ cần thời gian để chữa lành vết thương.
Cho con bú
Cho con bú làm cơ thể phụ nữ sản xuất ra loại hoóc môn để sản xuất sữa, và cũng được coi là biện pháp tránh thai, nhưng đồng thời làm suy giảm ham muốn tình dục của họ. Ngoài ra, sau sinh con phụ nữ sẽ trải nghiệm tình trạng khô âm đạo, mà sẽ làm cho giao hợp bị đau. Vì vậy, họ không có tâm trạng “yêu” lúc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU