4 lợi ích sức khỏe ít ai biết nếu chuyển từ uống cà phê sang trà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả trà và cà phê đều có ích cho sức khỏe. Nhưng nếu mọi người bỏ cà phê và chuyển sang uống trà thì họ có thể được một số lợi ích sau.
Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa mạnh là ECGC có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư /// Shutterstock Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa mạnh là ECGC có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư - Shutterstock
Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa mạnh là ECGC có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư
Shutterstock

Ngủ ngon hơn

Uống trà có thể giúp dễ ngủ hơn so với uống cà phê. Nguyên nhân là vì trong cà phê có nhiều caffeine hơn trà. Uống trà giúp nạp vào cơ thể lượng caffeine ít hơn. Caffeine có thể gây khó ngủ, bồn chồn về đêm, theo Reader’s Digest.

Tránh nguy cơ chuột rút

Uống quá nhiều caffeine có thể khiến cơ thể gặp khó khăn khi hấp thụ magiê, ngay cả trong cà phê có chứa một lượng nhỏ loại khoáng chất này.
Do đó, uống nhiều cà phê mà không nạp đủ magiê sẽ khiến cơ thể dễ bị chuột rút. Tuy nhiên, nếu chuyển sang uống trà, chúng ta có thể giảm lượng caffeine nạp vào cơ thể và tránh được hiệu ứng này.

Răng sáng hơn

Cà phê nổi tiếng là loại thức uống có thể khiến răng bị ố vàng. Do đó, chuyển sang uống trà có thể làm giảm nguy cơ làm răng ố vàng, đặc biệt là nếu uống trà xanh, theo Reader’s Digest.

Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu cho thấy mối liên kết giữa uống cà phê với giảm nguy cơ mắc ung thư gan và ung thư ruột kết. Thế nhưng, lợi ích của uống trà còn vượt qua cả cà phê.
Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy những người uống trà không những có nguy cơ thấp mắc ung thư gan, ruột kết mà còn cả ung thư dạ dày, tuyến tụy, vú và một số loại ung thư khác.
Sự khác biệt đáng kể nhất giữa trà và cà phê là trà có chứa chất chống ô xy hóa mạnh là ECGC cao hơn rất nhiều so với cà phê. ECGC có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, theo Reader’s Digest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU