4 dấu hiệu mất cân bằng hoóc môn ở phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến giai đoạn mãn kinh, phụ nữ có mối quan hệ hằng ngày với hoóc môn của mình. Sau đây là 4 dấu hiệu mất cân bằng hoóc môn ở phụ nữ, theo trang tin Now to Love.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Xuất hiện mụn
Nếu bạn nhìn thấy vài mụn nhọt hoặc nếu bạn bị nổi mụn trứng cá, đó có thể là vì đang có vấn đề xảy ra bên trong.
Các bác sĩ nói rằng những dấu hiệu kinh điển của tình trạng mất cân bằng hoóc môn bao gồm sự xuất hiện những mụn nhọt dọc theo đường viền hàm dưới hoặc trên ngực hay lưng.
Rụng tóc
Nếu bạn tắm gội dưới vòi sen và bị rụng tóc, điều đó là bình thường.
Nhưng nếu bạn thấy tóc rơi thành từng chùm hoặc bạn thấy khu vực rụng tóc bắt đầu rộng hơn, điều đó có thể là một dấu hiệu cho thấy mái tóc bạn đang mỏng dần và bạn đang bị mất tóc nhanh hơn mọc lại.
Chu kỳ kinh nguyệt lộn xộn
Nghiên cứu ở Úc cho thấy 20% phụ nữ nước này bị hội chứng buồng trứng đa nang và một biểu hiện quan trọng là kinh nguyệt thất thường, vốn có nghĩa là rụng trứng thất thường. Khi bạn rụng trứng thất thường, mức progesterone của bạn giảm xuống, gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe sinh sản và tâm thần.
Những vấn đề sắc tố da
Các vấn đề sắc tố da có thể xuất hiện vì nhiều lý do, chẳng hạn như phơi nắng nhiều hay căng thẳng cực độ. Nhưng phổ biến hơn, đó là do tình trạng thừa oestrogen và thiếu progesterone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU