4 cái ‘bẫy’ của cuộc sống hiện đại khiến bạn mập lên từng ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có rất nhiều thứ vốn là phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại đang khiến bạn ngày càng mập ra, lượng mỡ thừa ở bụng ngày nhiều hơn. Nhận diện các yếu tố này có thể giúp kiểm soát được phần nào kích thức vòng eo.

Người sau tuổi 30 sẽ có xu hướng mập ra vì cơ thể họ đốt ít calo so với giai đoạn trước đó  /// Shutterstock Người sau tuổi 30 sẽ có xu hướng mập ra vì cơ thể họ đốt ít calo so với giai đoạn trước đó - Shutterstock
Người sau tuổi 30 sẽ có xu hướng mập ra vì cơ thể họ đốt ít calo so với giai đoạn trước đó
Shutterstock
Làm việc liên tục suốt nhiều giờ
Những người làm việc nhiều hơn 40 giờ/tuần, tức 8 giờ/ngày, suốt 5 ngày trong tuần, có nguy cơ bị béo phì cao hơn 8% so với người thường, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Ngoài ra, người thường xuyên ra ngoài chè chén, tiệc tùng, gặp gỡ đồng nghiệp hay đối tác hơn 20 lần/tháng thì tỉ lệ béo phì sẽ cao hơn 92% so với người có tập luyện đi bộ 6 tháng/lần, theo Health24.
4 cái ‘bẫy’ của cuộc sống hiện đại khiến bạn mập lên từng ngày - ảnh 1

tin liên quan

Không bao giờ được lấy ráy tai!
'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.
Bạn đời có thể làm bạn ngày càng mập hơn
Vợ chồng sống cùng với nhau mang lại nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, trong đó có cả hiện tượng gọi là “sự hội tụ về dinh dưỡng”, giáo sư Lauren Dinour, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học bang Montclair (Mỹ), cho biết.
Nếu bạn đời của bạn thích rau cải và các loại thực phẩm lành mạnh thì quá tuyệt vời. Bạn sẽ có xu hướng ăn uống giống người đó. Còn nếu người ấy thích các món ăn nhiều mỡ, chất béo thì chắc chắn bạn sẽ mập ra, giáo sư Dinour nói thêm.
Trở thành bố sẽ khiến bạn mập ra
Các ông bố sau khi có đứa con đầu tiên thường sẽ tăng khoảng 2 kg, một nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ) tiết lộ.
Điều này là do sau khi có con, các ông bố thường sẽ bận rộn hơn và do đó sẽ ưu tiên chọn những thực phẩm tiện lợi như thức ăn nhanh thay vì những món tốt cho sức khỏe và cân nặng.
Tăng cân sau tuổi 30
Sau tuổi 30, cơ thể sẽ đốt một lượng calo ít hơn 5 đơn vị calo/ngày so với trước tuổi 30. Số này nếu nhân lên cho 10 năm sẽ là 18.250 calo, tương đương 2,3 kg mỡ. Ngoài ra, nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, béo phì thì quá trình đốt mỡ sẽ chậm hơn, theo Health24.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU