4 cách giúp giảm tình trạng răng nhạy cảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Răng nhạy cảm gây ra tình trạng đau, ê buốt khó chịu khi tiếp xúc với một số kích thích nhất định. Nhiều người có thể không biết rằng chính các thói quen hằng ngày của họ đã góp phần khiến răng nhạy cảm.

Thay bàn chải đánh răng mềm hơn và dùng loại kem đặc biệt cho răng nhạy cảm có thể giúp giảm các triệu chứng ê buốt răng /// Shutterstock Thay bàn chải đánh răng mềm hơn và dùng loại kem đặc biệt cho răng nhạy cảm có thể giúp giảm các triệu chứng ê buốt răng - Shutterstock
Thay bàn chải đánh răng mềm hơn và dùng loại kem đặc biệt cho răng nhạy cảm có thể giúp giảm các triệu chứng ê buốt răng
Shutterstock
Các kích thích khiến răng ê buốt thường là nhiệt độ nóng hay lạnh. Thực phẩm lạnh, nóng, rượu, thức uống có đường hay thậm chí là một luồng gió lạnh cũng có thể khiến ăn bị ê buốt, theo MSN.
Những cách sau có thể giúp giảm các triệu chứng của răng nhạy cảm.
Tìm kem đánh răng phù hợp
Trong một số trường hợp, kem đánh răng và bàn chải đánh răng có thể là lý do gây răng nhạy cảm.
Do đó, người bị răng nhạy cảm hãy thử chuyển sang loại kem đánh răng đặc biệt cho những người có răng nhạy cảm.
Loại kem này thường chứa nhiều kali nitrat, giúp chữa lành những tổn thương ở men răng, từ đó giảm ê buốt và bảo vệ răng tốt hơn, theo MSN.
Tuy nhiên, nếu cơn ê buốt dữ dội, tái phát hoặc vẫn còn sau nhiều tuần thay đổi bàn chải và kem đánh răng thì cần đến nha sĩ để điều trị.
Đánh răng nhẹ nhàng
Đánh răng bằng cách chà mạnh bàn chải vào răng là hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí, cách này còn có thể làm mòn men răng có chức năng tự nhiên bảo vệ răng. Kết quả là khiến tình trạng ê buốt thêm nặng.
Thay vì vậy, hãy đánh răng ở mức độ vừa phải và chuyển sang sử dụng loại bàn chải có lông mềm hơn, các chuyên gia khuyến cáo.
Ngừng nghiến răng
Nếu ai đang có thói quen nghiến răng thì hãy dừng lại. Nghiến răng, chẳng hạn như khi căng thẳng, sẽ làm mòn men răng và kết quả là khiến răng thêm nhạy cảm.
Tránh món ngọt
Tránh một số thực phẩm và đồ uống chẳng hạn như rượu vang đỏ, nước ngọt có đường và các loại thực phẩm có tính axit cao. Nguyên nhân là vì chúng sẽ dễ làm hỏng men răng.
Bằng cách hạn chế những món này, bạn sẽ giảm nguy cơ tổn hại men răng và giúp men răng khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây ê buốt, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU