4 cách giúp đánh bay cảm giác lười biếng vào những ngày lạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày lạnh vào cuối năm thường khiến chúng ta cảm thấy lười biếng hơn. May mắn là có nhiều cách để tăng cường năng lượng cho bản thân, giúp việc học tập, làm việc hay tập luyện được hiệu quả hơn.
Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng không chỉ giúp da tạo ra vitamin D mà còn giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng không chỉ giúp da tạo ra vitamin D mà còn giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng không chỉ giúp da tạo ra vitamin D mà còn giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể
Ảnh minh họa: Shutterstock

Phơi nắng

Hãy tranh thủ phơi nắng vào buổi sáng. Các bằng chứng khoa học cho thấy ánh nắng có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người, theo MSN.
Ánh nắng mặt trời không chỉ giúp da tạo ra vitamin D mà còn tăng cường năng lượng, nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng cuộc sống nói chung, một nghiên cứu công bố năm 2014 trên chuyên san Journal of Clinical Sleep Medicine tiết lộ.

Dậy sớm hơn

Cơ thể sẽ có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng. Đây là thời điểm mà chúng ta nên tranh thủ hoàn thành mọi việc nhiều nhất có thể.
Do đó, để tăng hiệu quả công việc, chúng ta nên dậy sớm hơn. Lúc ấy, hãy kiểm tra danh sách những việc cần làm và bắt tay thực hiện ngay. Những điều này làm vào buổi sáng sẽ tốt hơn rất nhiều khi thực hiện vào buổi chiều, khi mà cơ thể đã bắt đầu mệt mỏi, theo MSN.

Đừng cố hoàn thành quá nhiều thứ

Khi bạn muốn tăng hiệu quả làm việc hay hoàn thành các dự tính cuối năm thì hãy lập một danh sách những gì cần làm. Tuy nhiên, đôi khi những việc cần phải hoàn thành nhiều đến mức dễ khiến chúng ta cảm thấy quá tải.
Thay vì tự tạo áp lực cho bản thân vì kế hoạch không tưởng này, mọi người cần ưu tiên những thứ phải làm và tranh thủ hoàn thành trước. Những việc ít quan trọng hơn hãy lập thành một danh sách riêng và sẽ làm khi thời gian cho phép, theo MSN.

Tập thể dục

Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi và hiệu suất làm việc giảm, việc tăng cường nồng độ hoóc môn endorphin có thể giúp ích được rất nhiều.
Endorphin là hoóc môn chi phối cảm giác tích cực, vui vẻ và hài lòng trong cơ thể. Chúng ta hoàn toàn có thể tăng cường endorphin tự nhiên trong cơ thể bằng cách tập thể dục. Nồng độ endorphin tăng lên sẽ giúp cơ thể cảm thấy tràn trề năng lượng và hoàn thành mọi việc hiệu quả hơn.
Tập thể dục cường độ thấp chỉ 20 phút/ngày, duy trì trong 6 tuần sẽ giúp tăng lượng endorphin thêm 20% so với người không tập, một nghiên cứu của Đại học Georgia (Mỹ) tiết lộ, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU