4 bệnh viện thử nghiệm truyền huyết tương điều trị Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 28.4, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) cho biết cả nước không ghi nhận bệnh nhân (BN) Covid-19 mới, 12 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Việt Nam sẽ sớm áp dụng phương pháp truyền huyết tương (có kháng thể chống lại SARS-CoV-2) từ BN Covid-19 đã bình phục để điều trị BN Covid-19.  /// Công Thắng Việt Nam sẽ sớm áp dụng phương pháp truyền huyết tương (có kháng thể chống lại SARS-CoV-2) từ BN Covid-19 đã bình phục để điều trị BN Covid-19. - Công Thắng
Việt Nam sẽ sớm áp dụng phương pháp truyền huyết tương (có kháng thể chống lại SARS-CoV-2) từ BN Covid-19 đã bình phục để điều trị BN Covid-19.
Công Thắng
222 (82%) trong số 270 ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh. Trong số các BN đang điều trị, có 8 ca kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính, 7 ca kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính.
Theo Bộ Y tế, Việt Nam sẽ sớm áp dụng phương pháp truyền huyết tương (có kháng thể chống lại SARS-CoV-2) từ BN Covid-19 đã bình phục để điều trị BN Covid-19. Thông thường, với những BN được điều trị khỏi, cơ thể sẽ sinh ra kháng thể chống lại vi rút. Khi truyền cho BN Covid-19, kháng thể trong huyết tương này sẽ phát huy tác dụng, hỗ trợ diệt vi rút.
Tuy nhiên, không phải ai khỏi Covid-19 cũng sinh ra kháng thể đủ mạnh để thu thập.
Có 4 đơn vị được thử nghiệm phương pháp này, gồm: BV Bệnh nhiệt đới T.Ư, BV T.Ư Huế, BV Chợ Rẫy và BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Cập nhật sáng 29.4: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU