30% người trầm cảm tự sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thực tế là hiện nay bệnh nhân tâm thần không còn là “điên, khùng” (tâm thần phân liệt) chiếm tỉ lệ cao mà là nhiều nhất là rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm; trong đó có đến 30% người trầm cảm dẫn đến tự sát.
Bệnh nhân đến khám bệnh tại BV Tâm thần TP.HCM /// Duy Tính Bệnh nhân đến khám bệnh tại BV Tâm thần TP.HCM - Duy Tính
Bệnh nhân đến khám bệnh tại BV Tâm thần TP.HCM
Duy Tính
Ngày 10.4, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM đã làm việc với Bệnh viện (BV) Tâm thần TP.HCM liên quan đến khám chữa bệnh, sửa chữa - xây dựng cơ sở vật chất, chính sách tài chính, thu hút nhân lực…
Bác sĩ Trịnh Tất Thắng, Giám đốc BV Tâm thần TP.HCM, cho biết trong những năm qua, điều tra dịch tễ cắt ngang về tần suất các loại bệnh tâm thần thường gặp trong dân chúng tại TP.HCM cho thấy có đến 16% dân số có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Trong số này, một số loại bệnh thường diễn tiến mạn tính như tâm thần phân liệt (0,3-1%), động kinh (0,5%), nghiện -lạm dụng rượu 5%.
Một thực tế là hiện nay bệnh nhân tâm thần không còn là “điên, khùng” (tâm thần phân liệt) mà nhiều nhất là rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ (7%), trầm cảm (6%) đến khám rất đông; trong đó có đến 30% người trầm cảm dẫn đến tự sát. Nhóm loạn thần liên quan đến chất kích thích liên quan đến giới trẻ cũng ngày càng gia tăng.
Bác sĩ Thắng cho biết thêm, hiện BV đang quản lý 10.000 bệnh nhân bị tâm thần phân liệt và 8.000 bệnh nhân động kinh tại các phường, xã. Ngoài ra, còn cung cấp thuốc, hỗ trợ chuyên môn cho trên 3.000 bệnh nhân thuộc quản lý của Sở LĐ-TB-XH, lực lượng TNXP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU