3 việc chăm sóc sức khỏe trong năm mới giúp bạn sống lâu hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để cải thiện sức khỏe thì tập thể dục thường xuyên và giảm cân là 2 điều chắc chắn phải làm. Bên cạnh đó, chúng ta có thể bổ sung một số thói quen chăm sóc bản thân để có cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ.
Uống trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì tim mạch, đột quỵ /// Ảnh: Shutterstock Uống trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì tim mạch, đột quỵ - Ảnh: Shutterstock
Uống trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì tim mạch, đột quỵ
Ảnh: Shutterstock
Sau đây là 3 việc chăm sóc sức khỏe trong năm mới sẽ giúp bạn sống lâu hơn:

1. Thực hiện một số xét nghiệm

Nếu đã bước qua 50 tuổi thì bất kỳ ai cũng nên kiểm tra sức khỏe đại trực tràng. Xét nghiệm phân, nội soi đại tràng và nội soi đại tràng sigma là 3 phương pháp giúp sàng lọc ung thư đại trực tràng. Phát hiện sớm có thể giúp bác sĩ kịp thời can thiệp và nâng cao tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân, theo Reader’s Digest.

2. Bắt đầu thói quen uống trà xanh

Trong một nghiên cứu công bố trên chuyên san JAMA, các nhà khoa học đã theo dõi 40.000 người tuổi từ 40 đến 79 ở Nhật Bản trong suốt 11 năm. Kết quả cho thấy mối liên kết thú vị giữa trà xanh và tỷ lệ tử vong do tim mạch, đột quỵ.
Theo đó, những người uống 5 tách trà xanh mỗi ngày trở lên có nguy cơ tử vong vì tim mạch, đột quỵ thấp hơn đáng kể so với những người không uống. Cụ thể, uống trà xanh giúp nguy cơ tử vong vì bệnh tim ở phụ nữ giảm 31%, ở nam giới giảm 22%.
Trong khi đó, trà xanh cũng giúp giảm 42% nguy cơ tử vong vì đột quỵ ở phụ nữ, tỷ lệ này ở nam giới là 35%.

3. Kiểm tra đường huyết

Rất nhiều người đang sống chung với bệnh tiểu đường loại 2 nhưng không hề hay biết. Căn bệnh này có thể âm thầm tác động tiêu cực đến sức khỏe, góp phần gây ra những bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, suy thận, mù lòa, thậm chí phải cắt cụt chi do biến chứng tiểu đường.
Nếu trong gia đình từng có người thân bị tiểu đường, các chuyên gia y tế khuyến cáo những người đang trong tuổi trung niên cần đi kiểm tra đường huyết. Thời điểm tốt để kiểm tra đường huyết chính xác là lúc đang đói.
Ngoài ra, những người có tiền sử bị bệnh tim, huyết áp cao, nồng độ cholesterol trong máu cao, hội chứng buồng trứng đa nang hoặc ít vận động cũng nên đi kiểm tra đường huyết để phát hiện sớm tiểu đường, theo Reader’s Digest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU