3 thói quen ít ai ngờ lại làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịch bệnh Covid-19 đã làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người. Những thói quen như rửa tay thường xuyên, tránh sờ tay lên mặt đang được thực hiện để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Ăn các món quá nhiều đường và chất béo có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ăn các món quá nhiều đường và chất béo có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ăn các món quá nhiều đường và chất béo có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bên cạnh đó, một số thói quen ít ai ngờ đến vẫn có thể khiến virus lây lan bệnh, theo Eatthis.

1. Mang giày dép vào nhà

Cho dù bạn vừa đi dạo bên ngoài hay đi mua một số thứ lặt vặt thì cũng không nên mang giày dép vào nhà. Chỉ cần ra ngoài đường là chúng ta có thể đạp vào kẹo cao su hay bãi nước bọt của ai đó.
Nếu người này nhiễm Covid-19 thì việc bạn mang giày dép vào nhà có thể sẽ mang theo mầm bệnh. Mầm bệnh có thể vương khắp nhà. Không may virus dính thức ăn hay vào tay và bạn đưa lên mặt thì hoàn toàn có khả năng lây nhiễm bệnh.
Do đó, cách tốt nhất là khi vừa về đến nhà là phải tháo giày dép và để bên ngoài, dù chỉ là đi dạo quanh khu phố mình ở, theo Eatthis.

2. Ăn quá nhiều đồ ngọt làm yếu hệ miễn dịch

Những căng thẳng trong cuộc sống có thể kích thích chúng ta ăn các món kém lành mạnh, có nhiều tinh bột như bánh ngọt, kẹo, kem hay khoai tây chiên. Cách ăn uống này là không nên, đặc biệt giữa lúc dịch Covid-19 đang lây lan.
Chế độ ăn quá nhiều đường, chất béo có thể sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch. Ngược lại, nếu ăn uống lành mạnh, hệ miễn dịch sẽ hoạt động ở trạng thái tốt. Khi không may bị nhiễm Covid-19, cơ thể sẽ chống chọi tốt hơn với bệnh, đồng thời giảm nguy cơ xảy ra biến chứng, theo Eatthis.
Một chế độ ăn lành mạnh là hạn chế đường, chất béo, ăn nhiều trái cây, rau củ và các món giàu protein như thịt nạc, đậu.

3. Đặt các gói hàng đặt mua bên ngoài lên bàn

Để hạn chế ra ngoài và tiếp xúc nơi đông đúc, nhiều người sẽ ưu tiên đặt hàng và yêu cầu giao đến nhà. Điều này là rất đúng. Tuy nhiên, mọi người cần thận trọng với các gói hàng được giao.
Rất hiếm các gói hàng có thể chứa virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19. Tuy nhiên, dù là nhỏ nhưng nguy cơ vẫn có thể xảy ra.
Các chuyên gia khuyến cáo không nên đặt các gói hàng được giao từ bên ngoài lên quầy kệ, mặt bàn, ghế hay bất kỳ bề mặt nào trong nhà.
Thay vào đó, trước khi bước vào nhà, hãy mở gói hàng và vứt ngay các bao bì vào thùng rác. Đặc biệt, bạn phải rửa tay bằng xà phòng ngay sau đó, theo Eatthis.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Thông tin đơn giản nhưng cần thiết không chỉ riêng cho lúc này ...Đúng là những "sơ ý " mà nhiều người hay mắc phải. Thanks SK và TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU