3 sản phẩm bắt buộc bổ sung vi chất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khẩu phần ăn của người VN chưa đáp ứng được nhu cầu về vi chất dinh dưỡng dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng. 
Trẻ em ở độ tuổi đến trường là đối tượng rất dễ dàng bị thiếu máu do thiếu sắt, dẫn đến kém
 năng động, kết quả học tập kém ///  Ảnh mang tính chất minh họa Trẻ em ở độ tuổi đến trường là đối tượng rất dễ dàng bị thiếu máu do thiếu sắt, dẫn đến kém năng động, kết quả học tập kém - Ảnh mang tính chất minh họa
Trẻ em ở độ tuổi đến trường là đối tượng rất dễ dàng bị thiếu máu do thiếu sắt, dẫn đến kém năng động, kết quả học tập kém
Ảnh mang tính chất minh họa
Ngày 22.6, tại hội nghị triển khai nghị định của Chính phủ quy định về việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết Nghị định số 09/2016/NĐ-CP ban hành đã quy định bắt buộc tăng cường 4 vi chất: i ốt, sắt, kẽm và vitamin A vào các sản phẩm gồm muối, bột mì, dầu thực vật (có hiệu lực thi hành kể từ tháng 3.2016).
Theo quy định, muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường i ốt; bột mì dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt và kẽm và dầu thực vật có chứa một trong các thành phần dầu đậu nành, dầu cọ, dầu hạt cải và dầu lạc phải tăng cường vitamin A (trừ dầu thực vật dùng trong chế biến thực phẩm theo phương pháp công nghiệp).
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bắt buộc tăng cường các vi chất nói trên và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng không đạt quy chuẩn hoặc không phù hợp với quy định.
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khẩu phần ăn của người VN chưa đáp ứng được nhu cầu về vi chất dinh dưỡng dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng. Tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em dưới 5 tuổi hiện ở mức 27,8%; 32,8% phụ nữ mang thai thiếu máu do thiếu sắt và 80,3% thiếu kẽm; 13% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A tiền lâm sàng và 69,4% trẻ dưới 5 tuổi thiếu kẽm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU