3 sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để giảm cân, chúng ta không chỉ chú trọng đến chế độ ăn lành mạnh và tập luyện thể thao. Cách nấu ăn cũng quan trọng không kém.
Dầu thực vật tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây tăng cân /// Ảnh minh họa: Shutterstock Dầu thực vật tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây tăng cân - Ảnh minh họa: Shutterstock
Dầu thực vật tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây tăng cân
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nếu cách nấu ăn có vấn đề thì dù tập luyện cường độ cao và ăn uống lành mạnh thì cũng khó giảm cân hiệu quả. Theo các chuyên gia, người giảm cân cần tránh 3 sai lầm sau khi nấu ăn.

1. Không để ý đến chất béo

Chúng ta có thể thêm chất béo vào các bữa ăn hằng ngày mà bản thân lại không hề để ý đến. Một trong những hành động phổ biến nhất là để quá nhiều dầu ăn khi chế biến, theo Medical Daily.
Ngay cả khi đó là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe thì cũng không nên tiêu thụ nhiều vì sẽ gây tăng cân. Do đó, cách tốt nhất là hãy để ý và giới hạn lượng dầu ăn khi chế biến. Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng tối đa là 1 muỗng canh dầu ăn, các chuyên gia khuyến cáo.

2. Ăn quá nhiều nước sốt

Để tăng hương vị cho bữa ăn, chúng ta thường dùng thêm nước sốt như sốt cà chua hay sốt mayonnaise. Chúng chứa nhiều đường, muối. Với những người mà khẩu phần ăn có nhiều nước sốt, cơ thể họ có thể nạp hàng trăm calo/ngày từ nước sốt.

3. Ăn quá nhiều protein

Protein rất cần thiết cho sức khỏe. Protein có nhiều trong các loại thịt như thịt heo, bò, gà.Thế nhưng, ăn quá nhiều protein có nguồn gốc từ thịt sẽ khiến cơ thể thặng dư calo và tăng cân.
Cách tốt để ngăn tăng cân là hãy thay thế một phần lượng thịt hằng ngày bằng rau, các chuyên gia khuyến cáo, theo Medical Daily.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU