3 loại thảo mộc giúp tăng năng lượng cho buổi chiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đầu giờ chiều làm việc, dân văn phòng thường có tinh thần uể oải. Để giúp họ có thêm năng lượng và làm việc hiệu quả, các chuyên gia sức khỏe hướng dẫn chọn 1 trong 3 loại thảo mộc này, theo boldsky.
Trà bạc hà giúp tăng năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả  /// Shutterstock Trà bạc hà giúp tăng năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Shutterstock
Trà bạc hà giúp tăng năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả
Shutterstock
Gừng
Đây là một loại thảo mộc tăng cường sức sống tuyệt vời! Gừng là một loại thuốc bổ tuần hoàn xuất sắc với nhiều công dụng khác nhau. Nó là một loại thảo mộc lợi tiểu, có chất chống ô xy hóa, cardiotonic, và chống viêm cực mạnh.
Gừng cũng giúp điều trị bệnh tiêu hóa, làm tăng tiết mật và kích thích hoạt động của các enzym tiêu hóa. Gừng còn là thuốc giảm đau hữu ích. Các nghiên cứu đã cho thấy gừng có thể điều trị đau liên quan đến chứng đau nửa đầu, chuột rút kinh nguyệt và tổn thương khớp, theo boldsky.
Nghiên cứu gần đây cũng đã phát hiện hiệu ứng chống ung thư tiềm năng của gừng khi có khả năng gây ra hiện tượng chết rụng tế bào trong các tế bào ung thư.
Nhân sâm
Nhân sâm được sử dụng trong y học Trung Quốc khoảng 7.000 năm nay. Ở Trung Quốc, nhân sâm được dùng như một chất kích thích có giá trị và được sử dụng như một loại thảo dược rất tốt cho các vận động viên. Nhân sâm là một loại thảo mộc thích ứng, có nghĩa là nó giúp cơ thể thích nghi, cả về thể chất và tinh thần, khi bị căng thẳng hoặc mệt mỏi.
Nhân sâm là một loại thảo mộc giúp tăng cường sức chịu đựng mạnh mẽ, chứa đầy các chất chống ô xy hóa. Nhân sâm hỗ trợ hệ thần kinh và nội tiết, và cũng làm tăng chức năng miễn dịch. Nó rất hữu ích trong việc giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt). Nhân sâm thường được sử dụng như một loại thuốc bổ trợ chức năng não và chống lão hóa, do làm tăng hoạt động trao đổi chất ở não, theo boldsky.
Loại thảo mộc này cực kỳ hữu ích trong việc cung cấp năng lượng, tuy nhiên khi sử dụng phải thận trọng, nên có ý kiến của bác sĩ. Người lớn, người khỏe mạnh không nên dùng nhân sâm lâu hơn sáu tuần một lần. Không dùng caffeine khi uống nhân sâm. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng loại thảo dược này nếu bạn hiện đang dùng thuốc làm loãng máu.
Bạc hà
Loại thảo mộc thơm này có thể cung cấp cho bạn năng lượng vào cuối ngày. Mùi dầu bạc hà cũng có thể làm tăng mức năng lượng và tăng sự tập trung. Bạc hà có đặc tính chống co thắt, kháng khuẩn và chống viêm. Bạc hà phổ biến trong điều trị một loạt các bệnh tiêu hóa. Nó cũng đã được chứng minh là một liệu pháp hiệu quả trong điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS). Với khả năng chống viêm của bạc hà, nó có thể là thuốc giảm đau tự nhiên, theo boldsky.
Trà bạc hà có bán rộng rãi. Loại thảo mộc này không được khuyến khích với trẻ dưới 5 tuổi và cần có sự giám sát của chuyên gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU