3 ê kíp mổ cùng lúc để cứu chàng trai bị tai nạn giao thông nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân bị gãy hàng loạt xương sườn 5, 6, 7, 8, 9, dập phổi trái, tràn máu màng phổi trái, rách cơ hoành trái, lách vỡ phức tạp và dập nát thận trái. 

Các bác sĩ tập trung mổ cứu bệnh nhân trong những ngày đầu năm /// BVCC Các bác sĩ tập trung mổ cứu bệnh nhân trong những ngày đầu năm - BVCC
Các bác sĩ tập trung mổ cứu bệnh nhân trong những ngày đầu năm
BVCC
Ngày 11.2, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu và cứu sống bệnh nhân S.N (26 tuổi, ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM) trong tình trạng đa chấn thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông.‬
Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da niêm nhợt nhạt, mạch, huyết áp không đo được.
Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và thực hiện cận lâm sàng như siêu âm, CT scanner để xác định tổn thưởng.
Kết quả cho thấy bệnh nhân bị gãy hàng loạt xương sườn 5, 6, 7, 8, 9, dập phổi trái, tràn máu màng phổi trái, rách cơ hoành trái, lách vỡ phức tạp và dập nát thận trái.
Lập tức bệnh nhân được đưa lên phòng mổ với 3 kíp mổ cùng lúc: phẫu thuật tim mạch lồng ngực, ngoại tổng quát và ngoại niệu.
Kết quả mổ ghi nhận cơ hoành rách nát vụn, dạ dày theo đó chui qua vết rách lớn của cơ hoành chui vào lồng ngực; lách và thận trái bị tổn thương đứt cuống và bị đẩy lên lồng ngực; mạc treo và đại tràng bị tổn thương nhiều nơi.
Bệnh nhân được khâu cơ hoành, xử trí các tổn thương thận và lách cầm máu cũng như phục hồi các tạng còn lại, lượng máu mất lên đến 2.000 ml. Ca mổ kéo dài 4 giờ và bệnh nhân được truyền đến 10 đơn vị máu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU