3 cách giúp đốt mỡ thừa qua các hoạt động hằng ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vận đường thường xuyên sẽ giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Nếu quá bận rộn, chúng ta hoàn toàn có thể tranh thủ tập luyện bằng cách gắng việc này với các hoạt động quen thuộc hằng ngày.
Đi thang bộ thay vì thang máy có thể giúp tranh thủ tập luyện và đốt nhiều calo hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đi thang bộ thay vì thang máy có thể giúp tranh thủ tập luyện và đốt nhiều calo hơn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đi thang bộ thay vì thang máy có thể giúp tranh thủ tập luyện và đốt nhiều calo hơn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Sau đây là 3 cách giúp tạo thói quen tập thể dục qua các hoạt động hằng ngày:

1. Tranh thủ tập khi tivi có quảng cáo

Nếu bạn đang xem chương trình truyền hình yêu thích và xuất hiện quảng cáo thì đừng vội chuyển sang kênh khác. Thay vì vậy, hãy tranh thủ tập luyện ngay tại nhà bằng các động tác như hít đất, squat, nhảy tại chỗ hay gập bụng, theo The Healthy.
Mỗi giờ chương trình truyền hình có thể quảng cáo đến hàng chục phút. Đây sẽ là khoảng thời gian tập luyện rất hữu ích với nhiều người.

2. Không dùng đến máy móc

Các loại máy móc, thiết bị như máy rửa chén, thang máy, được tạo ra là để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, chính chúng cũng khiến chúng ta ít vận động hơn.
Để tạo thói quen và tăng cường động lực tập luyện, thay vì rửa chén bằng máy, mọi người có thể rửa bằng tay. Tương tự, hãy tranh thủ vận động bằng cách bỏ thang máy và đi thang bộ. Một số nghiên cứu phát hiện thói quen đi thang bộ có thể giúp đốt cháy thêm khoảng 110 calo/ngày. Nếu duy trì trong 1 năm, lượng calo này tương đương 4,5 kg mỡ thừa, theo The Healthy.

3. Tranh thủ tập lúc chờ đợi

Việc phải đứng và chờ đợi là rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, từ đứng chờ thanh toán tại siêu thị, rút tiền ở cây ATM đến chờ đến lượt giao dịch ở ngân hàng. Trong những lúc này, nhiều người thường tìm chỗ ngồi để giảm mỏi mệt.
Thay vì ngồi một chỗ, chúng ta hoàn toàn có thể tranh thủ vận động vào những lúc này. Tuy từng nơi mà bạn có thể đứng tại chỗ, đi bộ xung quanh hoặc đi thang bộ, theo The Healthy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU