3 bệnh viện của Việt Nam được xếp hạng quốc tế bạch kim về điều trị đột quỵ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Việt Nam có 3 bệnh viện (BV) là: BV Trung ương Huế, BV đa khoa Đồng Nai và BV Quân y 103 được xếp hạng platinum (hạng bạch kim) về điều trị đột quỵ được Hội Đột quỵ thế giới (WSO) xếp hạng.
Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế /// Ảnh: Đức Anh Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: Đức Anh
Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế
Ảnh: Đức Anh
Ngày 11.6, GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện (BV) Trung ương Huế, cho biết Hội Đột quỵ thế giới (WSO) đã công bố bảng xếp hạng các đơn vị điều trị đột quỵ và trung tâm đột quỵ trên thế giới, trong đó VN có 3 BV là: BV Trung ương Huế, BV đa khoa Đồng Nai và BV Quân y 103 được xếp hạng platinum (hạng bạch kim). Các đơn vị và trung tâm đột quỵ trên thế giới được đánh giá xếp hạng cao theo thứ tự vàng, bạch kim và kim cương.
Đây là bảng xếp hạng quốc tế danh giá của WSO dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe gồm: khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác.
Sở Y tế TP.HCM ngày 11.6 cho biết hiện nay trên địa bàn TP có 17 trung tâm, đơn vị, đội thuộc bệnh viện (BV) bộ ngành, BV Sở Y tế, BV quận huyện và BV tư nhân điều trị đột quỵ.
Trong đó, 16 BV (trừ BV Chợ Rẫy) đã có 500 giường điều trị đột quỵ; nhiều nhất là BV Nhân dân 115 với quy mô 140 giường, BV đa khoa Xuyên Á 100 giường, BV Nguyễn Tri Phương 75 giường…
Riêng BV Chợ Rẫy linh hoạt số giường điều trị. Đáng chú ý, đã có 2 BV nhận được “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng” của Hội Đột quỵ châu Âu là BV Nhân dân 115 và BV Đại học Y Dược TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU