20 người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 370 đã có kết quả xét nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết 20 người, trong đó có 16 chuyên gia nước ngoài đến Khu kinh tế Dung Quất làm việc, có liên quan đến chuyên gia Serbia, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 370, đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Bên trong khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm y tế H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) /// Ảnh: P.A Bên trong khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm y tế H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) - Ảnh: P.A
Bên trong khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm y tế H.Bình Sơn (Quảng Ngãi)
Ảnh: P.A

Chiều 12.7, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết 20 người, trong đó có 16 chuyên gia nước ngoài và 4 người phục vụ đến Khu kinh tế Dung Quất, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) làm việc, có liên quan đến chuyên gia Serbia, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 370, đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 370 ở Việt Nam là ai?

Những trường hợp nói trên đều ngồi cùng xe với chuyên gia quốc tịch Serbia (29 tuổi, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 370) đến Khu kinh tế Dung Quất ngày 9.7. Đến ngày 10.7, chuyên gia Serbia có kết quả dương tính với Covid-19, số người còn lại tỉnh Quảng Ngãi đã cách ly theo quy định, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, đến nay Viện Pasteur Nha Trang thông báo là âm tính với Covid-19.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, liên quan đến bệnh nhân số 370, tỉnh này đã đưa vào diện cách ly, theo dõi sức khỏe 37 trường hợp.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chuyên gia quốc tịch Serbia đến Khu kinh tế Dung Quất, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) làm việc. Khi đến sân bay TP.Đà Nẵng ngày 9.7, chuyên gia này được Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đón bằng xe riêng, đưa về khách sạn Harmonia Hòa Phát, xã Bình Đông (H.Bình Sơn) để thực hiện cách ly theo đúng quy định. Tại đây, chuyên gia này được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và ngày 10.7 thì được thông báo là mắc Covid-19.

Cùng chuyến xe chở chuyên gia Serbia đi từ sân bay Đà Nẳng về khách sạn Harmonia Hòa Phát, có 16 chuyên gia và 4 người phục vụ, tất cả đều được trang bị bảo hộ hoàn toàn toàn thân. Khi về khách sạn thì 20 trường hợp này không tiếp xúc với ai.

Từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, tỉnh Quảng Ngãi sẽ cách ly hơn 1.000 chuyên gia nước ngoài đến Khu kinh tế Dung Quất làm việc cho Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty CP Thép Hóa Phát Dung Quất. Trường hợp chuyên gia Serbia là trường hợp phát hiện đầu tiên bị nhiễm Covid-19 và là bệnh nhân số 370 nhiễm Covid-19 của Việt Nam, còn lại đều âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU