100% bệnh viện tại TP.HCM đã thực hiện khai báo y tế điện tử

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.3, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có 130 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP.HCM triển khai khai báo y tế điện tử bằng phần mềm thống nhất của Sở Y tế (đạt 100%).
Người đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) khai báo trên ứng dụng khai báo y tế và sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Nguyên Mi Người đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) khai báo trên ứng dụng khai báo y tế và sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: Nguyên Mi
Người đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) khai báo trên ứng dụng khai báo y tế và sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Ảnh: Nguyên Mi
Trong 1 tháng qua, đã có 2,3 triệu lượt bệnh nhân đến các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM thực hiện khai báo y tế điện tử. Trong đó 42.267 lượt có triệu chứng viêm hô hấp cấp (1,8%) và 2.847 lượt khai báo có liên quan yếu tố dịch tễ (0,12%). Qua sàng lọc, xét nghiệm, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19.
Theo kế hoạch, dự kiến đến 15.3 Sở Y tế sẽ triển khai đến tất cả các phòng khám đa khoa và trạm y tế thực hiện việc khai báo y tế điện tử.

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng mua vé trong ngày đầu rạp chiếu phim mở lại

Ngày 3.3, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ 0 giờ ngày 3.3, tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội. Do đó, người từ Hải Dương tới TP.HCM sẽ không còn bị cách ly tập trung (kể cả một số khu vực ở Hải Phòng, Quảng Ninh) nhưng cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe.
Ngoài ra, người từ một số khu vực có dịch rời Hải Phòng trong 14 ngày đến TP.HCM sẽ bị cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.
Theo HCDC, đã 20 ngày TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện TP.HCM đã lấy mẫu 19.210 người đến từ các tỉnh có dịch, các khu công cộng… trong đó 16.778 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 2.432 mẫu đang chờ kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU