10 trẻ nhập viện cấp cứu sau khi ăn quả vông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

10 trẻ nhỏ đã phải vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang do bị đau bụng, nôn sau khi rủ nhau ăn quả vông.
Quả vông có thể gây ngộ độc  /// Ảnh: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cung cấp Quả vông có thể gây ngộ độc - Ảnh: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cung cấp
Quả vông có thể gây ngộ độc
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cung cấp
Theo lời kể của các gia đình có con nhập viện, khoảng 15 giờ ngày 5.7, trong lúc chơi gần nhà, nhóm trẻ thấy quả vông nên rủ nhau cùng ăn. Sau đó tất cả đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều nên các gia đình đưa con đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để cấp cứu.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lương Thị Hương, Phó trưởng khoa Nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang), cho biết nhóm trẻ có 10 cháu được gia đình đưa vào cấp cứu.
Ngay khi nhập viện, các bệnh nhi đã được bác sĩ thăm khám và xác định đều bị ngộ độc do ăn quả vông. Ngay lập tức, các cháu đã được xử trí loại trừ tác nhân gây ngộ độc và được điều trị ngộ độc bằng các phương pháp như rửa dạ dày, bù dịch, làm các xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận, điện giải đồ…
Đại diện Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cho biết, đến chiều nay, 6.7, sau 1 ngày điều trị, các bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, còn một số bệnh nhi vẫn đau bụng, đi ngoài phân lỏng, đang được tiếp tục điều trị và theo dõi diễn biến sức khỏe.
“Quả vông có vị ngọt, bùi như hạt mít luộc, nhưng ăn vào sẽ bị ngộ độc. Các gia đình cần hướng dẫn con không được ăn quả vông cũng như các quả lạ. Trong trường hợp nếu thấy trẻ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều, nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời”, bác sĩ Hương khuyến cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU