sức khỏe tinh thần

Nỗi lo 'sức khỏe tinh thần' trong kỷ nguyên công nghệ

Nỗi lo 'sức khỏe tinh thần' trong kỷ nguyên công nghệ

0
Theo Tổ chức Y tế thế giới, gần 1 tỉ người đang phải đối mặt với những vấn đề về tâm lý. Một số nguyên nhân của thực trạng này đến từ dịch bệnh và trải nghiệm trực tuyến không an toàn.
 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

13
Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
Không phải tiền bạc hay của cải, mà chính việc tập thể dục làm cho con người hạnh phúc hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tập thể dục giúp đem lại hạnh phúc

1
Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san y khoa Lancet khẳng định không phải tiền bạc hay của cải, mà chính việc tập thể dục làm cho con người hạnh phúc hơn, từ đó dẫn đến sức khỏe tinh thần tốt hơn.
 /// Ảnh: Shutterstock

Mạng xã hội và chứng trầm cảm ở thiếu niên

0
Lạm dụng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Pediatrics.
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn đậu phộng lên dây cót cho trí não

0
Khảo sát ở 4.822 người trên 55 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Úc (Úc) phát hiện ăn các loại hạt (hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt điều, đậu phộng... - ảnh) trong một thời gian dài giúp cải thiện suy nghĩ, lý luận và trí nhớ ở người già.