Sức khỏe người con khuyết tật nghi bị bỏ rơi đã ổn định

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 14.3, BS Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Trung Tâm công tác xã hội Vĩnh Long, cho biết sức khỏe của anh Hồ Hữu Phước (17 tuổi, ngụ ấp Phú An, xã Phú Đức, H.Long Hồ, Vĩnh Long) đã dần ổn định.

Phước đang trong tình trạng bị bỏ đói trong căn nhà vắng tình thương yêu.  /// Ảnh: Thanh Đức
Phước đang trong tình trạng bị bỏ đói trong căn nhà vắng tình thương yêu.
Ảnh: Thanh Đức

Theo bác sĩ Châu, sau khi được giải cứu đưa về trung tâm, anh Phước đã được các bác sĩ tích cực chăm sóc nên sức khỏe đã đỡ hơn nhiều. Hiện anh Phước vẫn còn khom lưng khi đi lại, hai tay thường đập vào giường. Xác định ban đầu anh Phước bị tâm thần nhẹ, cần được tích cực chữa trị trong thời gian dài…

Sức khỏe người con khuyết tật nghi bị bỏ rơi đã ổn định - ảnh 1
Đoàn công tác đến giải cứu anh Phước.
Ảnh: Thanh Đức

Trước đó, theo đơn cầu cứu của ông Phạm Văn Hùng (51 tuổi, ngụ xã Phú Đức, H.Long Hồ, Vĩnh Long) trình bày, thì khoảng một tháng nay cháu ruột ông là Hồ Hữu Phước (trường hợp khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội) có dấu hiệu bị mẹ ruột của mình là bà Phạm Thị Tuyết Mai (46 tuổi, ngụ cùng địa chỉ) ngược đãi, không cho ăn uống.

Bà Mai thường xuyên nhốt con trong nhà cả ngày, không cho tắm, rửa và để Phước tiêu, tiểu ngay trong nhà gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến hàng xóm…

Một số người hàng xóm của Phước cho biết, thấy cháu tội nghiệp nên thường đem cơm nước sang cho cháu. Những người này cũng đã nhiều lần gặp bà Mai để nói chuyện nhưng chỉ nhận lại được những lời lẽ khiếm nhã từ bà Mai. Được biết, cha của Phước đã mất từ lâu.

Lúc trước, bà Mai ở nhà chăm sóc Phước rất chu đáo, nhưng từ khoảng 1 tháng nay thì thường xuyên bỏ con ở nhà rồi đi từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới về. Phước bị bỏ đói gầy còm, căn nhà thì bốc lên mùi hôi thối nồng nặc.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đang tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU