sửa điểm

Trường THCS Nguyễn Thái Bình /// Nguyễn Long

Lớp học có 42/43 học sinh giỏi: Có hay không việc sửa điểm?

2
Trước nghi ngờ về việc sửa điểm học sinh trong lớp học có 42/43 học sinh giỏi, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng điều này khó xảy ra bởi sở quản lý bảng điểm học sinh bằng hệ thống bài bản và muốn sửa phải có văn bản ký xác nhận lý do.
Đến nay mới chỉ khởi tố các cán bộ  liên quan đến gian lận điểm thi ở 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình   /// Ảnh: Bộ công an - Thái Sơn - Nguyễn Lân

Phải loại bỏ cán bộ 'mua' điểm cho con

101
Hầu hết các ý kiến đều cho rằng các cán bộ, lãnh đạo địa phương 'mua' điểm cho con dù bằng cách này hay cách khác đều phải xử lý nghiêm; loại bỏ khỏi bộ máy, thậm chí khởi tố nếu phát hiện vi phạm pháp luật.
Thói hư danh đang khuyến khích sự gian dối

Thói hư danh đang khuyến khích sự gian dối

2
Từ câu chuyện gian lận của Hà Giang, PGS Vũ Trọng Rỹ, Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục VN, cho rằng đó không phải là vấn đề của ngành giáo dục mà nó phản ánh tình trạng xã hội.
Bệnh giả dối

Bệnh giả dối

0
Nhiều người lo lắng về thói giả dối của người lớn đang nhiễm rất nhanh sang con trẻ, khi chính một trong số các bạn thí sinh được sửa điểm lại lên báo hướng dẫn cách làm bài để đạt điểm cao
Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Như một cái tát vào lòng tin

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Như một cái tát vào lòng tin

35
Năm ngoái, có cô diễn viên nọ lên mạng nói bâng quơ rằng “điểm đại học có thể mua được”. Kết quả là dân mạng tặng cô cả xe gạch đá, nói cho vui thì có lẽ cũng đủ xây 5 cái biệt phủ to to như ở tỉnh miền núi phía Bắc nọ.