Sữa bột Vinamilk và Nutifood không có chất nhiễm độc

0 Thanh Niên Online

Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã có thông báo về kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk gồm các sản phẩm dinh dưỡng, sữa bột dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú, thực phẩm dinh dưỡng các loại cho trẻ từ 1 - 6 tuổi, các sản phẩm dinh dưỡng Dielac Alpha dành cho trẻ em từ 0-6 tuổi đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt). Các sản phẩm sữa của Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cũng không phát hiện loại vi khuẩn này.

Nguyên liệu  whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác cũng được Vinamilk nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU. Theo Vinamilk, gần đây trên một số trang mạng cá nhân đã cho rằng Vinamilk nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc, đó là những thông tin sai sự thật.

N.Sơn - Q.Thuần

>> Sữa Trung Quốc nhiễm độc không có ở VN
>> Diễn tiến mới trong vụ sữa nhiễm độc ở Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU