Sự thật việc ‘đào được người đàn ông dưới lòng đất’ ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau những thông tin sai sự thật về việc nhóm công nhân đào được người sống ở độ sâu 2 m dưới lòng đất tại Hà Nội, lực lượng chức năng đã lên tiếng, bác bỏ thông tin bịa đặt này.

Hình ảnh đồng nghiệp giải cứu nam công nhân gặp nạn, nhưng nhiều trang mạng xã hội cho rằng công nhân đào được người dưới lòng đất /// Ảnh CTV
Hình ảnh đồng nghiệp giải cứu nam công nhân gặp nạn, nhưng nhiều trang mạng xã hội cho rằng công nhân đào được người dưới lòng đất
Ảnh CTV

Liên quan đến vụ máy múc “đào được người đàn ông dưới lòng đất” ở Hà Nội, sáng 8.4, thông tin từ UBND P.Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, thông tin này hoàn toàn sai sự thật, nạn nhân trong sự việc là một công nhân. Sau khi được thăm khám, sức khỏe và tâm lý của công nhân này đã ổn định.

Trước đó, một số trang Facebook có hàng triệu lượt thích đăng tải thông tin, hình ảnh về việc nhóm công nhân đang đào đất ở khu vực đường Tố Hữu (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì bất ngờ đào được “một người dưới lòng đất”, khiến nhiều người hoang mang, chia sẻ.

“Nóng: Đang đào đường tại Tố Hữu thì phát hiện một người dưới lòng đất. Hiện chú ngất xỉu và đã được đưa đi cấp cứu”, một trang mạng Facebook nổi tiếng đăng tải.

Sự thật việc ‘đào được người đàn ông dưới lòng đất’ ở Hà Nội - ảnh 1

Khu vực xảy ra sự cố đã được san lấp

Ảnh Kiến Trần

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an P.Trung Văn khẳng định thông tin “đào được người đàn ông dưới lòng đất” là không hoàn toàn chính xác.

Cụ thể, người đàn ông bị đất đá vùi lấp trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội được xác định là nam công nhân 45 tuổi. Chiều 7.4, khi công nhân này đang thi công lắp đặt hệ thống cáp ngầm tại đường Tố Hữu thì không may trượt chân ngã xuống khu vực được đào sẵn để đặt cáp, khiến đất đá 2 bên sụp xuống, vùi lấp lên người.

Phát hiện sự việc, chỉ huy công trường đã chỉ đạo công nhân điều khiển máy xúc để đào đất, đưa công nhân gặp nạn lên. Do bị đất đá vùi lấp nên nạn nhân bị thương và khá hoảng loạn, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Nói thêm về sự việc, lãnh đạo UBND P.Trung Văn cho biết, sự việc rất bình thường nhưng nhiều trang mạng đã giật tít không đúng sự thật, gây sự hoang mang trong dư luận.

“Đây là một công nhân làm việc ở đó, phát hiện người chui dưới lòng đất lên là không đúng, làm gì có chuyện ở dưới lòng đất mà sống được”, lãnh đạo UBND P.Trung Văn nói. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU