Sự sáng tạo độc đáo trong triển lãm Con giống của 4 nghệ sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm 4 nghệ sĩ gồm Lê Minh Trí, Lê Ngọc Thuận, Vũ Hữu Nhung, Lê Thiết Cương cùng làm triển lãm Con giống tạo sự chú ý mạnh mẽ của những người đam mê nghệ thuật thị giác.

Chiều tối 23.7, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với nhóm 4 nghệ sĩ Lê Thiết Cương, Lê Minh Trí, Lê Ngọc Thuận, Vũ Hữu Nhung tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề Con giống - một triển lãm với sự kết hợp sáng tạo, hài hòa giữa các yếu tố mỹ thuật hiện đại và truyền thống.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng và du khách yêu mến nghệ thuật thị giác gần 60 tác phẩm trên nhiều chất liệu khác nhau với tạo hình đa dạng, độc đáo.

Sự sáng tạo độc đáo trong triển lãm Con giống của 4 nghệ sĩ - ảnh 1

Tác phẩm đa sắc màu Hổ 2 của Lê Minh Trí, chất liệu acrylic trên gỗ

hoàng sơn

Đến triển lãm, Lê Minh Trí (nghệ sĩ trẻ nhất nhóm, 30 tuổi) lần đầu "lộ diện" bởi những tác phẩm trâu, bò, lợn, gà và nhất là chó, con vật mà anh yêu thích. Các tác phẩm của anh đều bằng gỗ phủ sơn rồi vẽ thêm các họa tiết, các miếng màu thành một kiểu điêu khắc pha hội họa, điêu khắc màu.

Nghệ sĩ Lê Ngọc Thuận góp mặt với các tác phẩm điêu khắc gỗ voi, rồng, trâu, gà trống… Các con giống mỗi con một dáng vẻ nhưng đều cùng một ý tưởng xuyên suốt: cách tạo hình hiện đại trên nền văn hóa truyền thống của người Cơ Tu (H.Tây Giang, Quảng Nam).

Sự sáng tạo độc đáo trong triển lãm Con giống của 4 nghệ sĩ - ảnh 2

Tác phẩm Ngựa 2 của Lê Hữu Nhung

hoàng sơn

Các tác phẩm nghệ sĩ Vũ Hữu Nhung thực hiện trong mấy năm gần đây cùng một đề tài ngựa. Bộ ngựa lần này Vũ Hữu Nhung sáng tác với chất liệu sở trường sành Phù Lãng của anh. Tác giả khai thác vốn dân gian từ những con ngựa gỗ, ngựa đá, ngựa gốm, ngựa giấy.

Nghệ sĩ Lê Thiết Cương tham gia hơn chục tác phẩm điêu khắc con giống, chất liệu đồng và sắt, sáng tác trong hai năm 2020 và 2021. Vẫn quan niệm nghệ thuật tối giản, các tác phẩm của nghệ sĩ là điêu khắc mặt, mặt phẳng, diện.

Sự sáng tạo độc đáo trong triển lãm Con giống của 4 nghệ sĩ - ảnh 3

Tác phẩm Trâu tái sinh của nghệ sĩ Lê Ngọc Thuận

hoàng sơn

Triển lãm trưng bày sẽ diễn ra đến hết ngày 10.8. Kết thúc hành trình ở Đà Nẵng, Con giống sẽ có mặt tại TP.Huế vào trung tuần tháng 8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU