Sự phát triển ngoạn mục của Thủ Đức sau hơn 1 năm lên thành phố

0

Đóng góp 30% GRDP cho TP.HCM, chiếm khoảng 7% GDP của cả nước, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 18.997 USD (khoảng 440 triệu đồng/năm) - có thể được xem là cao nhất cả nước.

Những chuyển động ấn tượng sau hơn 1 năm lên thành phố đã giúp Thủ Đức từ một nơi được định vị vùng ven bình dân những năm trước trở thành thành phố đáng sống hàng đầu khu vực.

Từ vùng ven bình dân đến thành phố đột phá, sáng tạo, dẫn dắt kinh tế với mức sống của người dân cao nhất cả nước

Tháng 12.2020 đặt dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của thành phố Thủ Đức - Thành phố trong thành phố đầu tiên của TP.HCM. Trong quy hoạch tương lai, nơi này sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế, với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của TPHCM và của cả vùng Đông Nam Bộ. Chỉ ít ngày sau ngày 1.1.2021 khi Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực, làn sóng “Thành phố Thủ Đức” được bàn tán khắp các “cửa ngõ” từ thực tế đến các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến.

Mới đây nhất, trong tương lai phát triển của khu vực này, UBND TP.HCM đã có Quyết định 318, ban hành kế hoạch triển khai đề án "Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông thành phố giai đoạn 2020-2035". Theo đó, TP.Thủ Đức sẽ là hạt nhân chính dẫn dắt TP.HCM trở thành trung tâm lớn về kinh tế - tài chính và cả khoa học - công nghệ cao trên cả nước.

Sự phát triển ngoạn mục của Thủ Đức sau hơn 1 năm lên thành phố  - ảnh 1

Một góc TP.Thủ Đức

Minh Quân Laodong

Chỉ trong một thời gian ngắn, cả nước chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của thành phố Thủ Đức, từ một nơi vùng ven đến ngôi vương kinh tế, dẫn dắt sự phát triển của cả một khu vực. Một tương lai mới rực rỡ cho người dân khu vực, cho cả những nhà đầu tư đã bắt đầu.

"Cú twist" từ đất vùng ven đến nơi có bất động sản đáng sống, đáng sở hữu

So với 2019, giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc TP.Thủ Đức đã được đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP.Thủ Đức) cao nhất khoảng 30-35 triệu đồng/m2, thì nay giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và mức giá chung cư trung bình đã vọt lên 60-70 triệu đồng/m2.

Đáng nói, trong báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), TP.Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất. Khu vực này hiện cũng đang vắng bóng các dự án thuộc phân khúc bình dân, ngược lại phân khúc cao cấp dần lên ngôi.

Sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản với loạt các dự án cao cấp là một minh chứng cho việc TP.Thủ Đức đang chuyển mình, khoác lên tấm áo khu vực sở hữu bất động sản hạng sang đáng sở hữu, đáng sống và đáng đầu tư bậc nhất. TP.Thủ Đức đã tạo dựng thành công vị thế riêng trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Sự phát triển ngoạn mục của Thủ Đức sau hơn 1 năm lên thành phố  - ảnh 2

TP.Thủ Đức trong diện mạo BĐS hạng sang với loạt dự án cao cấp đổ bộ

Trong đó, đáng chú ý là dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp King Crown Infinity tọa lạc trên 2 mặt tiền Võ Văn Ngân và Nguyễn Bá Luật - nơi được xem là “quận 1” của Thủ Đức. Với quy hoạch hiện đại, kết nối hoàn hảo đến các khu vực như Khu công nghệ cao, Trung tâm tài chính Thủ Thiêm, Khu đô thị đại học quốc gia, Trung tâm TP.HCM,… thông qua các trục đường huyết mạch Võ Văn Ngân, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng cùng tuyến Metro số 1.

Ngoài vị trí đắt giá, dự án còn gây ấn tượng thị trường với biểu tượng kiến trúc tháp đôi 30 tầng, được thiết kế theo ngôn ngữ kiến trúc Parametric tạo mặt dựng với những đường cong ấn tượng, cùng nghệ thuật chiếu sáng ấn tượng bởi nghệ sĩ đến từ nước Ý Toammaso Frizzale. Theo đại diện nhà phát triển dự án BCG Land: Dự án “tham vọng” được kiến tạo cho thành phố Thủ Đức một biểu tượng đáng tự hào, trở thành niềm kiêu hãnh cho người dân khu vực. King Crown Infinity sẽ là mảnh ghép làm hoàn hảo thêm diện mạo năng động, đột phá của thành phố này.

Sự phát triển ngoạn mục của Thủ Đức sau hơn 1 năm lên thành phố  - ảnh 3
Tiện ích sang trọng tại King Crow Infinity - một trong những dự án căn hộ đắt đỏ tại TP.Thủ Đức

Đi cùng với đó là hệ tiện ích hạng sang như: ốc đảo resort trong nhà đầu tiên tại TP.HCM, khu thương mại mua sắm giữa thiên nhiên độc đáo, cung đường dạo bộ trên không, gym, spa, BBQ… Đặc biệt, BCG Land còn cho biết, quản lý vận hành dự án là Ascott - Một trong những thương hiệu quản lý dịch vụ lưu trú nổi tiếng đến từ Singapore. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết, Ascott sẽ hoàn thiện chuẩn sống hạng sang của cư dân King Crown Infinity, mang dịch vụ vận hành chuẩn resort áp dụng vào những sinh hoạt thường nhật, giúp cư dân được trải nghiệm và nâng tầm đẳng cấp sống.

Tọa lạc tại 218 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP.Thủ Đức, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land - thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM.

Thông tin chi tiết về dự án tại website: www.kingcrowninfinity.com.vn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU