sư phạm

Nữ giáo viên 9X Vũ Thị Thúy Hòa được Thành Đoàn Đà Nẵng tuyên dương gương thanh niên làm theo lời Bác /// ẢNH: HUY ĐẠT

Nữ giáo viên 9X có thành tích đáng nể trong công tác đoàn

0

Với vẻ ngoài năng động, trẻ trung cùng niềm say mê hoạt động đoàn, nữ giáo viên 9X Vũ Thị Thúy Hòa luôn nỗ lực hết lòng, năng nổ, nhiệt huyết trong công tác đoàn để đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Giáo viên trang trí bảng cho một chuyên đề dạy học  /// Ngọc Tuấn

Giáo viên có cần viết bảng đẹp?

7

Một số giáo viên phổ thông có hướng dẫn giáo sinh sư phạm thực tập trong đợt vừa qua đưa ra nhận xét hầu hết các bạn đều nhanh nhẹn, có nhiều sáng  tạo về phương pháp dạy học, vận dụng rất tốt công nghệ thông tin vào bài giảng. Tuy nhiên viết bảng còn rất… yếu!

 
Người trẻ luôn trăn trở những câu hỏi, tôi là ai, tôi nên đi theo con đường nào? /// Ảnh: Thúy Hằng

Harvard của riêng mình

2
Tôi tham gia một buổi nói chuyện của cựu sinh viên Trường ĐH Harvard với các bạn trẻ TP.HCM. Những sinh viên xuất sắc ấy đã học như thế nào, thành công ra sao là những điều nhiều người quan tâm.
 
Sinh viên Trường CĐ Sư phạm T.Ư TP.HCM. Trong tương lai sẽ có trường CĐ sư phạm tư thục? /// Đào Ngọc Thạch

Sẽ có trường sư phạm tư thục?

3
Bộ GD-ĐT vừa ban hành dự thảo Điều lệ trường cao đẳng và trung cấp sư phạm. Trong dự thảo này, lần đầu tiên trường sư phạm được phân biệt thành 2 loại hình: công lập và tư thục.
Nghề 'trồng người'

Nghề 'trồng người'

7
Như nhiều phụ huynh khác, khi lần đầu cho con vào tiểu học, tôi cũng cố gắng tìm trường có tiếng. Rồi cũng như nhiều phụ huynh khác, theo thời gian, tôi nhận ra rằng trường nổi tiếng không quan trọng bằng giáo viên có tâm.