su nghiet nga cua thoi gian

Góp thêm chút ấm lòng mùa giãn cách

Góp thêm chút ấm lòng mùa giãn cách

0
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, suốt hơn 4 tháng qua, cả nước nói chung và TP.HCM cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An… nói riêng đối diện với một thách thức chưa từng có. Cơn bão dịch Covid-19 quét qua nhiều địa phương, nhiều khu vực gây ra sự xáo trộn, đau thương và thiếu thốn cho biết bao gia đình.
Dani Alves là tấm gương “tuổi băm” tại Olympic 2020 /// REUTERS, AFP

Bài học cho người trẻ

1
Khi hậu vệ đội trưởng Dani Alves bằng sức rướn cực nhanh đón đường bóng tưởng đã đi hết biên ngang để chuyền ngược lại cho đồng đội Cunha ghi bàn mở tỷ số cho Brazil, những ai xem trận chung kết bóng đá nam Olympic 2020 đều hết sức ngỡ ngàng. 
Tập thơ ‘Đợi những vắng xa’ của Trương Công Tưởng (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: Trúc Thiên

Trương Công Tưởng: “Nếu không có thơ, tôi đầy những bức bí...”

0
Nhà thơ trẻ Trương Công Tưởng vừa ra mắt tập thơ Đợi những vắng xa, cũng đã gần hai năm chàng trai 9X này mới quay trở lại thi đàn, sau khi tập thơ đầu tay Ngồi gỡ tơ trời đoạt giải thưởng thơ năm 2019 của Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam trao tặng.
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch

Cha Tịch thai nhi

0
Sinh ra ở vùng giáo Vĩnh Thanh (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai), Nguyễn Văn Tịch bước vào đời tu khá sớm. Năm 2006, được thụ phong linh mục, Giuse Tịch đến phụng vụ tại giáo xứ Hà Nội và làm rất tốt vai trò của mình ở vùng giáo nổi tiếng “tốt đời đẹp đạo” của TP.Biên Hòa (Đồng Nai). Nhưng trong lòng vị tu sĩ trẻ này rất bức xúc khi nhiều lần bắt gặp những hài nhi bị bỏ rơi trước cổng giáo đường.
 

Top 10 tựa game sinh tồn hay nhất trên PC

Top 10 tựa game sinh tồn hay nhất trên PC

0
Sức hấp dẫn của các game sinh tồn khá dễ hiểu: bản năng chiến đấu để sống sót đã được mã hóa cứng vào DNA của chúng ta, vì vậy cũng dễ hiểu tại sao các game thủ nam lại say mê trải nghiệm loại hình này.