Sự kiện trực tiếp CES 2022 vẫn diễn ra bất chấp nhiều công ty rút lui

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bất chấp ngày càng nhiều công ty tuyên bố không tham dự phần trực tiếp của CES 2022, Consumer Technology Association (CTA) - đơn vị tổ chức CES cho biết họ vẫn sẽ tổ chức các sự kiện trực tiếp.

Theo Theverge, trong một chuỗi tweet được đăng vào tối 23.12, tài khoản @CES cho biết, “Trọng tâm của chúng tôi vẫn là triệu tập ngành công nghệ và mang đến cho những người không thể tham dự trực tiếp khả năng trải nghiệm sự kỳ diệu của CES kỹ thuật số”.

Sự kiện trực tiếp CES 2022 vẫn diễn ra bất chấp nhiều công ty rút lui - ảnh 1

Nhiều công ty lớn quyết định rút lui khỏi sự kiện trực tiếp tại CES 2022

AFP

Trong khi nhiều công ty thông báo về những thay đổi trong kế hoạch của họ do lo ngại về sức khỏe cũng như những tác động chưa biết từ biến thể Omicron của SARS-CoV-2, các nhà tổ chức đã đăng một tuyên bố từ một Giám đốc điều hành và Giám đốc quản lý để biện minh cho quyết định thúc đẩy sự kiện trực tiếp của họ.

Tổ chức này cho rằng các biện pháp phòng ngừa đã được công bố trước đây bao gồm bằng chứng bắt buộc về việc tiêm chủng, khẩu trang và các xét nghiệm nhanh miễn phí sẽ giúp đảm bảo sự kiện trực tiếp được diễn ra.

Được biết, danh sách các hãng đã thông báo kế hoạch bỏ qua hoàn toàn hoặc hạn chế số lượng hàng có sẵn vào hôm 23.12 bao gồm Intel, Google, Lenovo, Hisense và Waymo.

Trước đó, vào ngày 22.12, CTA cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã nhận được 42 đơn hủy triển lãm. Không rõ liệu có bất kỳ cái tên nào trong số 5 công ty nói trên nằm trong số đó hay không nhưng thông báo mới của CTA đã xóa ba trong số tám công ty được liệt kê là nhà triển lãm nổi bật trên trang chính của sự kiện. Danh sách các công ty đáng chú ý nhất vẫn được xếp hàng để xem trực tiếp bao gồm Samsung, Sony và LG.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU