Sử dụng pháo tự chế, người đàn ông bị nổ rách, nát nhiều phần cơ thể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quá trình sử dụng, quả pháo tự chế bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông tại Hà Nam rách, nát, chấn thương... nhiều phần cơ thể.

Phần mặt và cánh tay của ông K. bị dập, nát, chấn thương sau khi bị pháo nổ /// Ảnh Bệnh viện cung cấp
Phần mặt và cánh tay của ông K. bị dập, nát, chấn thương sau khi bị pháo nổ
Ảnh Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông P.V.K (44 tuổi, trú tại Hà Nam) nhập viện với nhiều thương tích do nổ pháo.

Theo lời kể từ người thân nhà ông K., ông đã mua pháo tự chế về để sử dụng. Trong quá trình sử dụng, quả pháo bất ngờ phát nổ khiến ông K. thương tích nặng nhiều vị trí trên cơ thể.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa PT Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ của Bệnh viện này, cho biết ngày 4.1, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Nam, người bệnh được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề, rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Sau khi được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm, tình trạng người bệnh đã ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp từ pháo nổ gia tăng trong các dịp lễ, tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng. Người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn gây tai nạn tới những người xung quanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU