Sư đoàn không quân 372 thực hành bắn, ném bom, đạn thật tại Bình Định

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các loại máy bay chiến đấu Su-22, Su-27 và trực thăng Mi-8 của Sư đoàn không quân 372 đã thực hành bắn, ném bom, đạn thật tại Bình Định.

Trong 2 ngày (12 - 13.4), tại trường bắn TB-2 (H.Tây Sơn, Bình Định), các máy bay tiêm kích Su-27, Su-22 và trực thăng Mi-8 của 3 Trung đoàn không quân 925, 929 và 930 (Sư đoàn không quân 372, Quân chủng Phòng không - Không quân, PK-KQ) đã thực hành bắn, ném bom, đạn thật mục tiêu mặt đất ngày, đêm cho phi công và tổ bay.

Sư đoàn không quân 372 thực hành bắn, ném bom, đạn thật tại Bình Định - ảnh 1

Máy bay tiêm kích Su-27 của Trung đoàn không quân 925 thực hành tiêu diệt mục tiêu mặt đất bằng rốc két

Hữu Lệ

Chỉ đạo bắn, ném có trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa (Phó tổng tham mưu trưởng QĐNDVN), thiếu tướng Phạm Trường Sơn (Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ), thiếu tướng Bùi Tố Việt (Phó chính ủy Quân chủng PK-KQ) và thiếu tướng Cao Phi Hùng (Phó tư lệnh Quân khu 5).

Trong đợt thực hành, các loại máy bay chiến đấu Su-22, Su-27 và trực thăng Mi-8 của các trung đoàn không quân đã thực hành công kích mục tiêu mặt đất ban ngày - ban đêm, với các nội dung bay bằng, bổ nhào ném bom, phóng rốc két, bắn pháo cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc… Các đơn vị đã thực hiện 26 lần chuyến công kích mặt đất (bằng bom, rốc két, đạn pháo) ban ngày và ban đêm, đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả bắn, ném bom, đạn thật, đạt 100% khá, giỏi.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn (Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ) cho biết: “Đây là cơ sở cho các đơn vị rút kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện, nâng cao khả năng, trình độ để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo (như bắn ném bom mặt nước, đánh chặn) và việc sử dụng lực lượng hợp lý trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng trời, vùng biển và các nhiệm vụ tiếp theo”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU