Sư đoàn không quân 372 nâng cao trình độ ném bom mặt nước, đánh chặn

0 Thanh Niên Online
Mai Thanh Hải

Mai Thanh Hải

Liên hệ

(thực hiện)

Đánh giá tác giả

Đợt bắn, ném bom, đạn thật tại trường bắn TB-2 là cơ sở cho các đơn vị sư đoàn không quân 372 rút kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện, nâng cao khả năng, để thực hiện các nhiệm vụ ném bom mặt nước, đánh chặn...

Trong 2 ngày 12 - 13.4, tại trường bắn TB-2 (xã Trường Thành, H.Tây Sơn, Bình Định), các máy bay tiêm kích Su-27, Su-22 và trực thăng Mi-8 của 3 trung đoàn không quân 925, 929 và 930 (sư đoàn không quân 372, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã thực hành bắn, ném bom, đạn thật mục tiêu mặt đất ngày, đêm cho phi công và tổ bay.

Chỉ đạo bắn, ném có trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa (Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam), thiếu tướng Phạm Trường Sơn (Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân), thiếu tướng Bùi Tố Việt (Phó chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân) và thiếu tướng Cao Phi Hùng (Phó tư lệnh Quân khu 5).

“Đợt bắn, ném bom, đạn thật này là cơ sở cho các đơn vị rút kinh nghiệm, tổ chức huấn luyện, nâng cao khả năng, trình độ để thực hiện các nhiệm vụ bắn, ném bom mặt nước, đánh chặn và sử dụng lực lượng trong sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng trời, vùng biển”, thiếu tướng Phạm Trường Sơn khẳng định.

Sư đoàn không quân 372 nâng cao trình độ ném bom mặt nước, đánh chặn - ảnh 1

Máy bay tiêm kích Su-27 của trung đoàn không quân 925 thực hành tiêu diệt mục tiêu mặt đất bằng rốc két

hữu lệ

Tại buổi thực hành, các loại máy bay chiến đấu Su-27, Su-22 và trực thăng Mi-8 của các trung đoàn không quân 925, 929 và 930 đã thực hành công kích mục tiêu mặt đất ban ngày - ban đêm, với các nội dung bay bằng, bổ nhào ném bom, phóng rốc két, bắn pháo cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc…

Sư đoàn không quân 372 nâng cao trình độ ném bom mặt nước, đánh chặn - ảnh 2

Máy bay trực thăng của trung đoàn không quân 930 bắn rốc két tiêu diệt mục tiêu

Hữu Lệ

Các đơn vị đã thực hiện 26 lần chuyến công kích mặt đất (bằng bom, rốc két, đạn pháo) ban ngày và ban đêm, đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Một số hình ảnh bắn, ném bom, đạn thật tại trường bắn TB-2:

Sư đoàn không quân 372 nâng cao trình độ ném bom mặt nước, đánh chặn - ảnh 3

Phi công của trung đoàn 925 ném bom từ máy bay Su-27 trúng tâm bia

Hữu Lệ
Sư đoàn không quân 372 nâng cao trình độ ném bom mặt nước, đánh chặn - ảnh 4

Thực hành tiêu diệt mục tiêu

Sư đoàn không quân 372 nâng cao trình độ ném bom mặt nước, đánh chặn - ảnh 5

Các tướng lĩnh, sĩ quan tại sở chỉ huy tiền phương đang theo dõi, chỉ huy công tác bắn, ném bom của phi công sư đoàn không quân 372 (trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, thứ 3 từ trái qua; thiếu tướng Phạm Trường Sơn, người đầu tiên bên trái)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU