Sự cố kinh hoàng ở AFCON, 6 CĐV thiệt mạng do giẫm đạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng 25.1, Cúp các Quốc gia châu Phi (AFCON 2022) đã xảy ra sự cố kinh hoàng khi nhiều CĐV đội chủ nhà Cameroon chen lấn vào sân Olembe ở thủ đô Yaounde để xem đội nhà thi đấu gây ra thảm kịch.

Theo ông Naseri Paul Biya, thống đốc khu vực miền trung của Cameroon, cho biết có thể thương vong còn nhiều hơn. Trong khi, ngoài 6 CĐV thiệt mạng còn có 40 người khác và trẻ em nhập viện cấp cứu, gây ra thảm kịch kinh hoàng ở AFCON 2022.

Sự cố kinh hoàng ở AFCON, 6 CĐV thiệt mạng do giẫm đạp - ảnh 1

Hình ảnh CĐV chen lấn vào sân gây ra thảm kịch

chụp màn hình

Tờ Marca cho biết, vụ giẫm đạp xảy ra khi đám đông CĐV bên ngoài sân chen lấn tranh nhau vào sân, khiến gây ra tình trạng hỗn loạn.

Theo các quan chức bệnh viện Messassi gần sân Olembe cho biết, họ đã tiếp nhận rất nhiều CĐV trong tình trạng nguy kịch do vụ giẫm đạp, nhiều người bị thương rất nặng nên được chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa.

Các quan chức của AFCON 2022 cho biết, sân Olembe có sức chứa 60.000 khán giả, nhưng hạn chế người vào xem do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đã có hơn 50.000 người muốn vào xem, trong khi giới hạn chỉ ở mức 80% sức chứa của sân, vì thế đã gây ra tình trạng chen lấn rồi giẫm đạp.

Ở vòng 1/8 giải AFCON 2022, chủ nhà Cameroon ở trận này thắng Comoros 2-1 giành quyền vào tứ kết.

Hâm mộ nữ trọng tài làm nên lịch sử, rút 6 thẻ vàng/trận tại AFCON 2021

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU