Su-27 Nga tiếp tục ngăn chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân khu miền nam của Nga ngày 9.8 triển khai một chiến đấu cơ Su-27 để ngăn chặn máy bay trinh sát EP-3E Aries thuộc hải quân Mỹ trên biển Đen.

Máy bay trinh sát EP-3E Aries thuộc hải quân Mỹ /// Hải quân Mỹ
Máy bay trinh sát EP-3E Aries thuộc hải quân Mỹ
Hải quân Mỹ

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Trung tâm quản lý quốc phòng Nga cho hay hệ thống kiểm soát phòng không nước này đã phát hiện một mục tiêu trên vùng biển trung lập thuộc biển Đen đang tiếp cận biên giới Nga.

Sau đó, một chiếc Su-27 từ lực lượng phản ứng nhanh thuộc Quân khu miền nam của Nga được cho xuất kích để ngăn chặn mục tiêu. Phi công của chiến đấu cơ Nga tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách an toàn và xác định được đó là máy bay trinh sát EP-3E Aries thuộc hải quân Mỹ.

Su-27 Nga tiếp tục ngăn chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen - ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga

Reuters

Trung tâm quản lý quốc phòng Nga khẳng định chiếc EP-3E Aries không vi phạm biên giới Nga. “Sau khi máy bay trinh sát của Mỹ bay tránh xa biên giới Nga, chiến đấu cơ Nga trở về căn cứ an toàn. Toàn bộ chuyến bay của Su-27 tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận”, Trung tâm quản lý quốc phòng Nga nhấn mạnh trong thông báo.

Trước đó, Sputnik dẫn thông báo ngày 5.8 từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay chiến đấu cơ Su-27 của nước này đã ngăn chặn một máy bay trinh sát RC-135 thuộc không quân Mỹ và một máy bay tuần tra biển P-8A thuộc hải quân Mỹ khi hai máy bay quân sự Mỹ tiếp cận không phận Nga ở biển Đen.

Su-27 'tiễn' máy bay trinh sát Mỹ, Thụy Điển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU