Streamer bị cấm sóng vì gọi đồng đội là ‘đồng tính’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hành vi sỉ nhục cá nhân và đe dọa tính mạng gia đình người đồng đội khiến streamer Captain Vlenti nhận “cái kết đắng”.

Ban quản lý Twitch – nền tảng livestream game hàng đầu thế giới vừa ban hành lệnh cấm khẩn cấp đối với Captain Valenti (game Apex Legends) vì bị bắt quả tang hành vi “sử dụng ngôn ngữ độc hại” khi đang trong phiên phát sóng trực tiếp.

Streamer bị cấm sóng vì gọi đồng đội là ‘đồng tính’ - ảnh 1

Valenti do nóng giận với kết quả trận đấu nên lớn tiếng gọi đồng đội là “kẻ đồng tính luyến ái”. Nam streamer trẻ tuổi còn đe dọa tính mạng gia đình của đồng đội. Hành vi phi thể thao này không chỉ diễn ra một lần trong phiên.

Với Twitch, các “nỗ lực hoặc đe dọa gây tổn hại về thể chất hay giết người khác” dù chưa cấu thành hành vi ngoài thực tế cũng bị xếp vào danh mục cấm, xét là phạm tội không thể khoan nhượng. Biện pháp đưa ra sẽ là cấm livestream vô thời hạn trên nền tảng này. Như vậy, sự nghiệp của Valenti đã chấm dứt sau pha “tự hủy” không thể dung thứ trên sóng.

Quyết định của Twitch tất nhiên nhận được sự đồng tình của nhiều thành viên trên nền tảng.

Chuyện nóng giận, bực tức vì kết quả thi đấu không mong muốn là chuyện thường tình, ai cũng trải qua. Nhưng các streamer thường phải học cách kiềm chế bản thân, tránh sử dụng ngôn từ nhạy cảm hay kích động, gây thù địch.

Hiện tại, kênh của Captain Valenti vẫn còn trên Twitch nhưng chỉ là các nội dung cũ. Hiệu lực của lệnh cấm chưa được xác nhận và cũng không rõ liệu anh chàng có cơ hội nào để trở lại nền tảng này hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU