Steam và PlayStation 5 sắp đến thị trường Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nền tảng Steam của Valve và máy chơi game PlayStation 5 của Sony cuối cùng cũng ra mắt tại Trung Quốc thay vì bị giới hạn như trước đây.

PlayStation 5 sẽ được phát hành chính thức tại Trung Quốc vào quý 2  /// Ảnh: Reuters
PlayStation 5 sẽ được phát hành chính thức tại Trung Quốc vào quý 2
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, với Steam, người dùng Trung Quốc đã sử dụng phiên bản quốc tế của ứng dụng khách, nhưng chính phủ Trung Quốc về cơ bản có thể đóng quyền truy cập vào dịch vụ mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Tương tự, PlayStation 5 không có mặt chính thức trong khu vực và chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng cả hai điều này sẽ sớm thay đổi.

Báo cáo từ nhà phân tích Daniel Ahmad của Niko Partners cho biết, bản beta công khai cho Steam Trung Quốc hiện đã hoạt động. Nó hiện chứa khoảng 40 trò chơi - bao gồm DOTA 2 , Human Fall Flat Counter-Strike: Global Offensive, phù hợp với những gì Valve công bố trước đây. Khách hàng Trung Quốc chỉ được cung cấp các tựa game được chính phủ Trung Quốc phê duyệt và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của quốc gia này, chẳng hạn như liên quan đến cảnh máu me và cờ bạc.

Tương tự, Ahmad chia sẻ một video về Chủ tịch Sony Interactive Entertainment Thượng Hải Tatsuo Eguchi và Phó chủ tịch Soeda Takehito xác nhận PlayStation 5 sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào quý 2/2021. Nhà phân tích cũng cho biết phiên bản Trung Quốc của máy chơi game này có thể bị khóa vùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU