Startup OLLI kết hợp NCT - NhacCuaTui mở ra xu hướng nghe nhạc tiện lợi cho người Việt

0

Tháng 4.2019, sự hợp tác của startup trẻ OLLI Technology (viết tắt là OLLI) cùng NCT - NhacCuaTui đã đem đến trải nghiệm âm nhạc mới mẻ và tiện lợi cho mọi người Việt.

Khát vọng tương lai và tinh thần “Quốc gia Khởi nghiệp” của những người trẻ

Từ trước đến nay, Việt Nam không phải là đất nước mạnh công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng. Giấc mơ về sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt, phục vụ cho cuộc sống của người Việt và khẳng định công nghệ Việt Nam với thế giới là một tương lai mà bất kỳ ai có tình yêu cháy bỏng với công nghệ cũng khao khát.

Và OLLI với đội ngũ những kỹ sư trẻ, nhiệt huyết đã kiên trì trong suốt hơn 4 năm để cùng tạo ra sản phẩm công nghệ “made by Vietnamese” từ phần cứng, phần mềm đến giải pháp nội dung. Sản phẩm đó chính là loa thông minh OLLI MAIKA tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA, vừa được ra mắt vào đầu tháng 5.2021.

Startup OLLI kết hợp NCT - NhacCuaTui mở ra xu hướng nghe nhạc tiện lợi cho người Việt - ảnh 1

“Trong hơn 4 năm nghiên cứu và phát triển loa thông minh OLLI MAIKA, câu nói mà chúng tôi được nghe nhiều nhất là: "Người Việt biết gì mà làm AI. Cái này không cạnh tranh được với nước ngoài đâu!". Chúng tôi lấy đó làm động lực với niềm tin rằng người Việt cũng có thể làm ra những sản phẩm thông minh tốt không kém gì những hãng lớn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người Việt. Thêm vào đó, tôi cũng tự hào khi đội ngũ của mình hầu hết đều có chung tầm nhìn và luôn tin tưởng, kiên trì với hướng đi của OLLI về một "thiết bị AI made in Vietnam" thực sự phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của người Việt”, anh Tạ Thanh Hải, Co-founder OLLI chia sẻ.

Vào năm 2007, NCT - NhacCuaTui là một trong những trang nhạc số nhỏ được anh Nhan Thế Luân thành lập giữa khoảng 300 đến 400 website nhạc. Dưới sự dẫn dắt của anh, sau hơn 14 năm hoạt động, NCT đã vươn lên trở thành một trong những nền tảng nhạc được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược hoạt động của NCT kể từ những ngày đầu đến nay là luôn chú trọng đến bảo vệ bản quyền, tác quyền cho nghệ sĩ và chủ động đón đầu các xu hướng âm nhạc lẫn công nghệ để trở thành nền tảng nhạc số đồng hành cùng nghệ sĩ và người yêu nhạc tại Việt Nam.

Nghe nhạc - một trong những tính năng quan trọng của loa thông minh OLLI MAIKA

Startup OLLI kết hợp NCT - NhacCuaTui mở ra xu hướng nghe nhạc tiện lợi cho người Việt - ảnh 2

Âm nhạc là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược truyền tải nội dung thuần Việt của loa thông minh OLLI MAIKA. Sự kết hợp với NCT đem đến cho người dùng của OLLI MAIKA một thư viện âm nhạc từ Âu Mỹ, châu Á đến bộ sưu tập nhạc Việt bản quyền vô cùng phong phú. Không cần các bước tạo tài khoản trên NCT hay thực hiện bất kỳ một thao tác nào, chỉ cần yêu cầu bằng giọng nói tiếng Việt, OLLI MAIKA sẽ ngay lập tức mở bài nhạc bạn yêu cầu. Câu lệnh để tương tác với loa rất đơn giản, chẳng hạn:

● Maika ơi, tôi muốn nghe nhạc của Hương Ly

● Maika ơi, mở bài Nhớ Người Hay Nhớ

● Maika ơi, nhạc thư giãn đi

● Maika ơi, mở mấy bài hay hay của Cardi B nha

Không dừng lại ở việc nghe nhạc bằng loa, nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt của OLLI còn giúp bạn tận hưởng NCT qua ứng dụng MAIKA trên hệ điều hành Android và iOS của điện thoại. Bạn cũng chỉ cần yêu cầu ứng dụng MAIKA mở bài nhạc muốn nghe thông qua giọng nói tiếng Việt.

Startup OLLI kết hợp NCT - NhacCuaTui mở ra xu hướng nghe nhạc tiện lợi cho người Việt - ảnh 3

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên 4.0, kỷ nguyên của tương tác bằng giọng nói. Với cùng tầm nhìn phục vụ cuộc sống tương lai của người Việt, sự hợp tác của startup OLLI và NCT đã đem đến xu hướng nghe nhạc tiện lợi chưa từng có. Cùng với loa thông minh OLLI MAIKA, người dùng hứa hẹn sẽ có những giây phút thưởng thức NCT thật sự hiện đại và thú vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU