Stardew Valley đã bán được hơn 20 triệu bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Stardew Valley – trò chơi 6 năm tuổi đang được bán ra với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết.

Theo Engadget, 6 năm sau khi phát hành lần đầu, Stardew Valley đã bán được hơn 20 triệu bản. Người sáng tạo Eric Barone đã chia sẻ tin tức về thành tích mới của tựa game trong một bản cập nhật tin tức được đăng lên trang web báo chí của trò chơi và một cuộc phỏng vấn với PC Gamer. “Cột mốc 20 triệu bản thực sự đáng kinh ngạc”, anh nói với tạp chí này.

Stardew Valley đã bán được hơn 20 triệu bản - ảnh 1
Stardew Valley đã bán được hơn 20 triệu bản

ConcernedApe

Nhưng điều ấn tượng hơn nữa là tốc độ bán ra của Stardew Valley đang ngày càng tăng. Phải mất 4 năm để trò chơi bán được 10 triệu bản đầu tiên. Nhưng chỉ từ tháng 9.2021, nó đã bán được thêm đến 5 triệu bản. “Doanh số trung bình hàng ngày của Stardew Valley ngày nay cao hơn bất kỳ thời điểm nào,” Barone nói. “Tôi không biết chính xác lý do tại sao lại như vậy. Tôi hy vọng rằng trò chơi sẽ tiếp tục được lan truyền ngày càng rộng rãi qua những lời giới thiệu của người chơi.”

Barone nói với PC Gamer rằng anh có kế hoạch tiếp tục làm việc trên Stardew Valley nhưng hiện chủ yếu tập trung vào Haunted Chocolatier, một game nhập vai hành động mới mà anh đã công bố vào mùa thu năm ngoái.

20 triệu bản được bán ra là một thành tích ấn tượng đối với bất kỳ trò chơi nào, nhưng với Stardew Valley thì thực sự là một kì tích, vì bản thân trò chơi chỉ được phát triển bởi một người duy nhất. Barone bắt đầu phát triển Stardew Valley sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Washington Tacoma. Nhận thấy rằng bản thân không thể đạt được vị trí trong lĩnh vực của mình sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vì vậy anh đã bắt đầu phát triển trò chơi để trau dồi kỹ năng của mình. Sau đó, anh đã dành 4 năm tiếp theo để làm việc cho dự án trước khi chính thức phát hành Stardew Valley vào đầu năm 2016. Nhà báo Jason Schreier của Bloomberg đã ghi lại toàn bộ câu chuyện về Barone trong cuốn sách xuất sắc năm 2017 của anh là Blood, Sweat, and Pixels.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU