Standard & Poor’s nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vị thế thị trường và khả năng sinh lời của Techcombank trong 12 tháng tới được Standard & Poor’s đánh giá cao, triển vọng tín nhiệm được nâng lên mức 'ổn định'.

Standard & Poor’s nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) vừa công bố nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank lên mức “ổn định”. Theo đó xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Techcombank được giữ ở mức "BB-" và ngắn hạn là "B".

Kết quả xếp hạng của Techcombank bằng với mức xếp hạng Quốc gia của Việt Nam. Trên thực tế, đây là mức xếp hạng cao nhất mà một ngân hàng ở Việt Nam có thể đạt được (cho đến khi S&P nâng hạng tín nhiệm cho Việt Nam). Điều này thường được gọi là “trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia”, theo đó rất hiếm khi các ngân hàng và các doanh nghiệp khác được xếp hạng cao hơn mức xếp hạng của quốc gia. Tính tới thời điểm này, chỉ có Techcombank và Vietcombank là hai ngân hàng tại Việt Nam được đánh giá có cùng mức triển vọng và xếp hạng.

Việc đánh giá triển vọng “ổn định” thể hiện quan điểm của S&P rằng Techcombank “sẽ giữ vững vị thế thị trường và khả năng sinh lời cao trong 12 tháng tới với việc theo đuổi chiến lược định hướng bán lẻ”.

Thêm vào đó, S&P cũng đánh giá Techcombank “lựa chọn cân bằng giữa gia tăng lợi nhuận và kiểm soát rủi ro”. Lợi nhuận trước thuế của Techcombank trong năm 2016 đã tăng 96,2% so với năm 2015, và nửa đầu năm 2017 tăng 72,3% so với cùng kỳ 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU