‘Squid Game’ thắng lớn giải SAG 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ phim Hàn Squid Game (Trò chơi con mực) đoạt 3 giải quan trọng (trong số 4 đề cử) tại lễ trao giải Hiệp hội diễn viên Mỹ (SAG) lần thứ 28 diễn ra sáng 28.2 (giờ Việt Nam).

Ba giải thưởng Squid Game đoạt được gồm: Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nữ trong phim truyền hình dài tập (Jung Ho Yeon); Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nam trong phim truyền hình dài tập (Lee Jung Jae) và Màn trình diễn hành động xuất sắc của dàn diễn viên đóng thế trong phim truyền hình dài tập.

‘Squid Game’ thắng lớn giải SAG 2022 - ảnh 1

Đoàn phim Squid Game tại lễ trao giải SAG 2022

SAG

Ở hạng mục Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nam/nữ trong phim truyền hình ngắn tập, giải thưởng thuộc về Michael Keaton (phim Dopesick) và Kate Winslet (Mare of Easttown). Hạng mục phim hài, Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nam/nữ là Jason Sudeikis (Ted Lasso), Jean Smart (Hacks).

Hạng mục phim điện ảnh, Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nam/nữ trong vai chính thuộc về Will Smith (King Richard) và Jessica Chastain (The Eyes of Tammy Faye). Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nam/nữ trong vai phụ được trao cho Troy Kotsur (CODA), Ariana DeBose (West Side Story). Dàn diễn viên phim CODA nhận giải Trình diễn xuất sắc.

‘Squid Game’ thắng lớn giải SAG 2022 - ảnh 2

Nam diễn viên Lee Jung Jae vui mừng khi nhận giải Diễn xuất xuất sắc của diễn viên nam trong phim truyền hình dài tập

SAG

Năm nay, Helen Mirren là nghệ sĩ thứ 57 nhận được giải Thành tựu trọn đời SAG. Nữ diễn viên kỳ cựu là người nhận giải Thành tựu trọn đời SAG được đánh giá cao nhất, với tổng số 13 đề cử giải SAG và 5 lần chiến thắng trong quá khứ.

Tháng 1.2022, nam diễn viên Hàn Quốc O Yeong Su đã giành giải Nam diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Quả cầu vàng với vai diễn trong loạt phim Squid Game. O Yeong Su đóng vai người chơi lớn tuổi Oh Il Nam bí mật đứng sau cuộc thi sống còn trong đó những người nợ nần chồng chất cố gắng đoạt 37,9 triệu USD tiền thưởng trong loạt phim đình đám của Netflix.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU