Spero: Trải nghiệm cà phê tinh tế, hương vị độc đáo

26/01/2024 09:00 GMT+7

Sáng ngày 21.01.2024, Spero đã tổ chức sự kiện Trải nghiệm cupping miễn phí sản phẩm cà phê hạt Arabica Ethiopia và Catimor Đà Lạt, Việt Nam trong không gian trải nghiệm của thương hiệu tại Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia và khách hàng yêu thích cà phê.

Spero: Trải nghiệm cà phê tinh tế, hương vị độc đáo- Ảnh 1.

Trải nghiệm đa dạng, hương vị khó quên

Buổi trải nghiệm cà phê đặc sản của Spero bắt đầu với phần giới thiệu về cà phê đặc sản. Spero đã chia sẻ về các yếu tố tạo nên một ly cà phê đặc sản, bao gồm: nguồn gốc hạt cà phê, quy trình sản xuất, và cách pha chế. Sau đó, các khách mời được thưởng thức cà phê đặc sản (Specialty Coffee) của Spero bằng phương pháp cupping. Phương pháp này giúp khách mời cảm nhận rõ ràng hương vị của sản phẩm và cho ra những đánh giá khách quan nhất. Các khách mời đã được thưởng thức bốn loại cà phê khác nhau, bao gồm: ba loại cà phê Arabica từ ba vùng đất khác nhau tại Ethiopia (Uraga, Sakicha, Sidamo) và cà phê Arabica của vùng trồng Đà Lạt Việt Nam. Mỗi loại cà phê đều có hương vị đặc trưng riêng, mang đến cho các khách mời những trải nghiệm thú vị.

Spero: Trải nghiệm cà phê tinh tế, hương vị độc đáo- Ảnh 2.

Không gian trải nghiệm Cupping của Spero

Cà phê Ethiopia là một trong những loại cà phê được yêu thích nhất trên thế giới, nó có hương vị chua thanh, đậm đà, với vị trái cây đặc trưng, hương hoa trắng, hương trà thanh mát. Vị chua của cà phê Ethiopia như làn gió mát lành, mang đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Vị trái cây của cà phê Ethiopia như một bản hòa tấu của các loại trái cây nhiệt đới, mang đến cảm giác ngọt ngào, quyến rũ. Đặc biệt, với các loại hạt cà phê đặc sản nguyên bản đã được Chuyên gia thử nếm Lê Minh Tâm (Giảng viên tại D’codes - Trường đào tạo chuyên sâu về cà phê Việt Nam, được chứng nhận bởi hiệp hội cà phê đặc sản thế giới SCA) đánh giá với ba thang điểm dành cho hạt cà phê đặc sản với số điểm trên 80. Không kém cạnh cà phê Ethiopia, cà phê Đà Lạt cũng là một loại cà phê được đánh giá cao về chất lượng, nó có hương vị đậm đà, thơm nồng, với vị đắng nhẹ đặc trưng. Vị đắng của cà phê Đà Lạt như một nốt trầm ấm áp, níu giữ cảm xúc của người thưởng thức. Vị thơm nồng của cà phê Đà Lạt như một làn hương dịu dàng, mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu.

Các khách mời đều bày tỏ sự ấn tượng với hương vị tinh tế của cà phê đặc sản (Specialty Coffee) của Spero. Họ cho rằng, cà phê của Spero có hương vị đậm đà, thơm ngon, và đặc biệt là rất đa tầng hương.

Hiện nay với làn sóng cà phê đặc sản đang dần phát triển có nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức như khí hậu biến đổi do nóng lên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến các vùng trồng, thổ nhưỡng chỉ phù hợp với một số giống cà phê. Theo SCA thống kê thị trường cà phê đặc sản toàn cầu tăng 10% mỗi năm đây chính là thị trường lớn cho các doanh nghiệp cà phê đặc sản ở Việt Nam. Hòa chung với làn sóng cà phê đặc sản cùng với những doanh nghiệp trẻ khác, Spero hy vọng góp một phần nhỏ để ngành cà phê Việt Nam đi lên phát triển bền vững hơn.

Spero: Trải nghiệm cà phê tinh tế, hương vị độc đáo- Ảnh 3.

Phương pháp cupping sản phẩm theo tiêu chuẩn SCA

Tại sự kiện Cupping chuyên gia nếm thử cà phê Lê Minh Tâm, giảng viên tại D’codes - trường đào tạo chuyên sâu về cà phê Việt Nam, được chứng nhận bởi hiệp hội cà phê đặc sản thế giới SCA chia sẻ rằng: "Trong suốt nhiều năm giảng dạy cũng như nếm thử rất nhiều loại cà phê từ những vùng đất khác nhau nhưng tôi đặc biệt thích hương vị của cà phê Ethiopia. Cà phê ở đây mang hương vị phong phú, do có nguồn gốc được mọc tự nhiên ở trong rừng. Khác với những loại cà phê khác, cà phê của Ethiopia mang những nốt hương đậm đà từ hoa quả như các loại quả mọng, cam, táo, bên cạnh đó còn là hương hoa, vị ngọt êm dịu và nhẹ nhàng giống như các loại trà. Cùng với những nốt hương vị tinh tế của cà phê Ethiopia khi kết hợp cùng với hạt cà Arabica của Việt Nam mang lại những trải nghiệm vô cùng mới lạ mà ít khi thấy ở các sản phẩm khác. Hy vọng Spero cùng với những doanh nghiệp cà phê ngày càng phát triển hơn nữa để đưa ra những sản phẩm chất lượng, giúp người tiêu dùng đặc biệt những người yêu thích cà phê có những trải nghiệm mới thú vị khi uống cà phê"

Spero: Trải nghiệm cà phê tinh tế, hương vị độc đáo- Ảnh 4.

Anh Lê Minh Tâm Chuyên gia đào tạo của D’code’ đang chia sẻ phương pháp cupping

Cũng trong sự kiện, nhiều khách mời không chỉ đánh giá cao về hương vị, sản phẩm cà phê của Spero còn được đánh giá cao về trải nghiệm đa giác quan "Nhìn - Ngửi - Nếm thử - Cảm nhận". Thương hiệu cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của nhiều đối tượng khách hàng.

Sự kiện cupping sản phẩm cà phê của Spero đã thành công tốt đẹp. Sự kiện đã góp phần khẳng định chất lượng và uy tín của thương hiệu trên thị trường cà phê Việt Nam. Với đa dạng các dòng sản phẩm và hương vị tinh tế, độc đáo, Spero là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích cà phê.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.