sốt

 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn uống khi bị sỏi mật

0
Sỏi mật được hình thành chủ yếu từ sự kết tụ của cholesterol, do mất cân bằng của các thành phần có trong dịch mật. Triệu chứng phổ biến là rối loạn tiêu hóa, đau bụng, sốt, vàng da...
Những điều phải nhớ khi trẻ bị co giật khi sốt

Những điều phải nhớ khi trẻ bị co giật khi sốt

0
Ngày 17.8.2017, các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận trung bình 10 ca trẻ co giật khi sốt. Phụ huynh nên có những lưu ý khi trẻ bị co giật khi sốt.
 /// Ảnh: AFP

Trẻ tự kỷ có liên quan đến thai phụ bị sốt

0
Các bà mẹ tương lai nên cẩn trọng, bởi nghiên cứu mới cho thấy sốt trong thời gian mang thai, đặc biệt là vào giai đoạn thứ hai của thai kỳ, có thể làm tăng 34% rủi ro bị chứng tự kỷ ở trẻ.
Sử dụng thuốc giảm đau không theo toa có thể dẫn đến những rủi ro cho sức khỏe  ///  Ảnh: Shutterstock

Nên dùng thuốc giảm đau khi nào?

0
Cảm thấy nhức đầu, sốt, đầu gối hơi ê ẩm…, bạn vội vàng lấy một viên thuốc giảm đau cho vào miệng. Liệu đây có phải là cách tốt nhất?
Cảnh báo đau bụng có thể là dấu hiệu bị đứt lìa ruột do thoát vị nội

Cảnh báo đau bụng có thể là dấu hiệu bị đứt lìa ruột do thoát vị nội

0
Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị đứt lìa ruột. Đó là ông Lê văn H. (85 tuổi ngụ xã Phú Thuận B, thị xã Hồng Ngự) bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vật vã, đau bụng nhiều, sốt, nôn ói, vẻ mặt nhiễm trùng, suy kiệt, bụng chướng căng to. 
Đối phó với bệnh bạch hầu

Đối phó với bệnh bạch hầu

0
Chỉ trong vòng 1 tháng, Bình Phước đã ghi nhận 3 ca tử vong và gần 30 ca nhập viện vì dịch bệnh bạch hầu.