sốt

Uống đủ nước ngừa đau nửa đầu tấn công  /// Shutterstock

5 cách để kiểm soát chứng đau nửa đầu

0
Khi một người có chứng đau nửa đầu thì cúm, sốt và cảm lạnh có thể khiến cơn đau nửa đầu nặng hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể được điều trị với 5 cách sau, theo boldsky.
Cách chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

Cách chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

0
Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa mưa. Bệnh dễ gây biến chứng nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em nếu không được chăm sóc đúng cách. 
Không ít phụ huynh lúng túng trong việc dùng thuốc cho trẻ khi bị "bệnh vặt" /// Quỳnh Chi

Bác sĩ ơi: Trẻ bị 'bệnh vặt', khi nào thì nên cho uống thuốc?

0
Bác sĩ ơi, cả hai bé nhà tôi (2 tuổi, 5 tuổi) rất hay bệnh vặt, nhất là khi thời tiết thay đổi. Bé còn nhỏ nên mỗi khi cháu bị ho, cảm, sốt,... tôi rất lúng túng không biết nên cho con dùng thuốc thế nào?Mong bác sĩ cho lời khuyên. Cám ơn bác sĩ! (Bùi Thu Minh, Nha Trang)
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn uống khi bị sỏi mật

0
Sỏi mật được hình thành chủ yếu từ sự kết tụ của cholesterol, do mất cân bằng của các thành phần có trong dịch mật. Triệu chứng phổ biến là rối loạn tiêu hóa, đau bụng, sốt, vàng da...
Những điều phải nhớ khi trẻ bị co giật khi sốt

Những điều phải nhớ khi trẻ bị co giật khi sốt

0
Ngày 17.8.2017, các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận trung bình 10 ca trẻ co giật khi sốt. Phụ huynh nên có những lưu ý khi trẻ bị co giật khi sốt.
 /// Ảnh: AFP

Trẻ tự kỷ có liên quan đến thai phụ bị sốt

0
Các bà mẹ tương lai nên cẩn trọng, bởi nghiên cứu mới cho thấy sốt trong thời gian mang thai, đặc biệt là vào giai đoạn thứ hai của thai kỳ, có thể làm tăng 34% rủi ro bị chứng tự kỷ ở trẻ.