sốt rét

Thả muỗi mang vi khuẩn Wolbachia trên đảo Trí Nguyên	 /// Ảnh: TL

Chuẩn bị thả muỗi ngăn ngừa sốt xuất huyết

6
Ngày 5.1, UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư về dự án “Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết tại VN” với kế hoạch thả muỗi mang vi khuẩn Wolbachia ngăn ngừa sốt xuất huyết tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa).
Với một ca SXH nặng, phải lọc máu nhiều lần thì tốn hàng trăm triệu đồng  /// ẢNH: DUY TÍNH

Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi

0
Ngày 27.10, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết hiện BV có 70 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết (SXH) đang điều trị. Trong đó, có 4 trẻ rất nặng, một trẻ vừa được cứu sống, 3 trẻ khác đang được lọc máu trong tình trạng thập tử nhất sinh.
Lâm Đồng tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết /// Ảnh: Trùng Dương

Ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên ở Lâm Đồng

0
Ngày 6.9, Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận trên địa bàn đã có 1 trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết năm 2016. Nạn nhân là cháu Hà Hữu Phước (9 tháng tuổi, ngụ phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc).
Muỗi lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm /// Ảnh: Shutterstock

Cảnh báo sốt rét ngoại lai

0
Theo Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng T.Ư, giám sát về sốt rét các tháng đầu năm nay đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong (tại TP.HCM) do sốt rét ngoại lai từ Angola về.
Uống nước chanh giúp giảm thân nhiệt hiệu quả /// Ảnh: Shutterstock

Cải thiện chứng sốt rét

0
Song song với uống thuốc, bệnh nhân sốt rét dùng các liệu pháp tự nhiên sau sẽ mau hồi phục.
Nghiên cứu mới cho hay muỗi có thể “né” lông gà ///  Ảnh: Shutterstock

Vũ khí mới chống sốt rét

1
Trong một phát hiện bất ngờ, mùi tỏa ra từ gia cầm sống có thể hỗ trợ công cuộc chống sốt rét tại những nước đang phát triển, theo một báo cáo mới.
Muỗi lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm - Ảnh: Shutterstock

Bệnh từ muỗi

0
Mang theo các mầm bệnh giết chết ít nhất 1 triệu người trên thế giới mỗi năm, muỗi chính thức được xem là động vật nguy hiểm nhất trên toàn cầu.
Muỗi biến đổi gien chống bệnh sốt rét

Muỗi biến đổi gien chống bệnh sốt rét

0

(TNO) Bệnh sốt rét mỗi năm cướp đi sinh mạng gần 1 triệu người trên khắp thế giới. Một nghiên cứu mới đây khẳng định kỹ thuật biến đổi gien có thể tạo ra loại muỗi kháng căn bệnh nguy hiểm này.

Sở Y tế Đồng Nai tổ chức hội thảo về phòng chống sốt xuất huyết, sốt rét

Sở Y tế Đồng Nai tổ chức hội thảo về phòng chống sốt xuất huyết, sốt rét

0
Ngày 5.11 vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về việc tăng cường các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nano Phạm Gia và Tập đoàn VesterGaard-Thụy Sỹ đã tổ chức buổi Hội thảo trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và sốt rét do muỗi gây ra ở các tỉnh phía Nam.
Bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tăng vọt phụ huynh không nên lơ là

Bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tăng vọt phụ huynh không nên lơ là

0
Chỉ trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây, đặc biệt từ đầu tháng 9, số người mắc sốt xuất huyết tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt, số trẻ em mắc sốt xuất huyết tăng lên gấp 3, 4 lần so với thời điểm những tháng đầu năm. Đây thực sự là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc phòng ngừa sốt xuất huyết cho trẻ.
Cảnh báo 'nhập khẩu' sốt rét từ xuất khẩu lao động

Cảnh báo 'nhập khẩu' sốt rét từ xuất khẩu lao động

0
(TNO) Tại hội thảo quốc gia về “Đầu tư bền vững cho công tác phòng chống sốt rét” tổ chức sáng nay 13.5, Bộ Y tế cho biết toàn quốc hiện có 15 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành, nhiều trường hợp mắc sốt rét khi xuất khẩu lao động tại vùng có bệnh lưu hành.
Sốt rét kháng thuốc có nguy cơ lan rộng

Sốt rét kháng thuốc có nguy cơ lan rộng

0
TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh tùng-Côn trùng TƯ cho biết: Các ca bệnh sốt rét kháng thuốc đã được phát hiện tại 4 tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Gia Lai và Quảng Nam.

Tin đọc nhiều