Sony trình diễn công nghệ 360 Reality Audio tại IFA 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sony đã trình diễn sự tiến bộ của mình trong 360 Reality Audio, bao gồm cách thức kiểm soát công nghệ mới từ ứng dụng Sony Headphones.

360 Reality Audio đã được Sony nâng tầm tại IFA 2019  /// Ảnh: Engadget
360 Reality Audio đã được Sony nâng tầm tại IFA 2019
Ảnh: Engadget

Theo Engadget, Sony đã trình diễn 360 Reality Audio lần đầu tiên tại CES 2019 nhằm tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới cho tai nghe và loa, nhưng trong phần giới thiệu tại CES, người dùng không thực sự dễ dàng trong việc điều chỉnh cấu hình âm thanh bằng tai của mình.

Giờ đây, tại IFA 2019, Sony đã trình bày một chút về cách ứng dụng Sony Headphones có thể đạt được điều này. Bộ chỉnh âm và khử tiếng ồn hiện có thể được điều chỉnh thông qua ứng dụng Headphones Connect của Sony. Với ứng dụng này, 360 Reality Audio trở nên hoàn hảo hơn nữa.

Sau khi chọn 360 Reality Audio Setup trong ứng dụng, người dùng sẽ được hiển thị những gì họ cần làm. Ví dụ, người dùng sẽ được thông báo rằng họ không nên để tóc ở tai, tháo khuyên tai và tháo tai nghe. Sau đó, người dùng sẽ chụp ảnh. Ứng dụng sẽ phát hiện khuôn mặt của người dùng để đảm bảo họ giữ điện thoại ở khoảng cách thích hợp.

Sau đó quay đầu sang phải để chụp ảnh tai trái, trước khi làm tương tự cho tai phải. Ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh khi tìm đúng vị trí. Ngoài ra còn có tùy chọn chụp ảnh thủ công nếu không thể chụp ảnh tự động.

Sony trình diễn công nghệ 360 Reality Audio tại IFA 2019 - ảnh 1

Người dùng có thể thiết lập 360 Reality Audio dễ dàng

Ảnh: Engadget

Khi chụp ảnh theo yêu cầu, ứng dụng sẽ phân tích hình dạng của tai người dùng và tạo một cấu hình âm thanh cho họ. Quá trình này mất tối đa 30 giây. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ gửi kết quả của nó tới các ứng dụng âm nhạc. Vì công nghệ này mới nên nó chỉ có thể được sử dụng trên các bản nhạc hỗ trợ 360 Reality Audio được chọn trong ứng dụng âm nhạc của Sony.

Những người dùng thử công nghệ mới của Sony cho biết họ ngạc nhiên về chất lượng âm thanh có thể cải thiện đến mức khiến họ cảm thấy như thể đang ở trong không gian âm nhạc. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn cần thêm thời gian để xác định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU