Sony tiết lộ một số tính năng ‘xịn sò’ của kính thực tế ảo PlayStation VR2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

PlayStation VR2 sẽ cung cấp một số tính năng như hỗ trợ phát trực tiếp, chế độ Cinematic Mode, thậm chí có thể quan sát môi trường xung quanh để tránh va chạm.

Theo Engadget, Sony vừa chia sẻ sớm một vài chi tiết về trải nghiệm phần mềm của PlayStation VR2.

Một số tính năng chính đã được tiết lộ, trong đó có khả năng hỗ trợ phát trực tiếp. Nếu đang sở hữu PS5 HD Camera, bạn có thể phát trực tiếp cả trò chơi và cái nhìn của chính mình. Điều đó có thể hữu ích cho những người phát trực tiếp trên Twitch, người dùng YouTube dễ dàng chia sẻ cảnh quan trong PSVR2 của họ.

Sony tiết lộ một số tính năng ‘xịn sò’ của kính thực tế ảo PlayStation VR2 - ảnh 1

Sony tiết lộ một số tính năng mới của kính thực tế ảo PlayStation VR2

Sony Interactive Entertainment

Công ty cũng giải thích cách họ sẽ xử lý những nội dung không phải VR. PSVR2 sẽ cung cấp chế độ ‘Cinematic Mode’ 1080p, có khả năng hiển thị giao diện PS5 và các trò chơi thông thường trên màn hình ảo ở tốc độ làm mới từ 24Hz đến 120Hz. Đây là một trải nghiệm rất quen thuộc nếu bạn đã sử dụng VR trước đây, nhưng sẽ hữu ích trong trường hợp bạn không muốn tháo kính VR để thay đổi cài đặt hệ thống. Những nội dung VR gốc sẽ hiển thị ở độ phân giải 4000 x 2040 và tốc độ làm mới 90Hz hoặc 120Hz.

Một tính năng khác sẽ giúp người đeo PSVR2 tránh được những tai nạn không đáng có khi sử dụng. Với chế độ ‘see-through’ sẽ cho phép quan sát được môi trường xung quanh để tránh va chạm khi di chuyển hoặc giúp ích khi người dùng muốn tìm kiếm một thứ gì đó, chẳng hạn như tay cầm điều khiển.

Vẫn còn nhiều điều thú vị về PSVR2 chưa được tiết lộ, chẳng hạn như giao diện VR-native. Tuy nhiên, Sony đã hứa rằng các nhà phát triển sẽ “sớm” có quyền truy cập vào trải nghiệm mới nhất này và hãng đã tiết lộ các thông tin chi tiết sắp tới về ngày phát hành và nhiều trò chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU