Sony sẽ có lợi nếu tung ra trò chơi bên thứ nhất trên PS Plus

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft cho biết Sony sẽ được hưởng lợi từ việc tung ra các trò chơi của bên thứ nhất trên PS Plus.

Theo PS LifeStyle, trong bối cảnh tranh cãi liên tục xảy ra về thương vụ sắp tới với Activision Blizzard, Microsoft đã bác bỏ quan điểm của Sony về các trò chơi day-one trên PS Plus, cho rằng công ty trò chơi Nhật Bản sẽ thực sự có lợi khi tung ra các trò chơi của bên thứ nhất trên dịch vụ mới của họ.

Sony sẽ có lợi nếu tung ra trò chơi bên thứ nhất trên PS Plus - ảnh 1

Microsoft cho biết Sony sẽ được hưởng lợi khi cung cấp trò chơi bên thứ nhất trên PS Plus

PS LifeStyle

Trước đó, Sony và Microsoft đã có những tranh cãi đáp trả lẫn nhau về thỏa thuận Activision Blizzard khi các cơ quan quản lý trên thế giới đang xem xét những tác động tiềm tàng của thương vụ hàng chục tỉ USD này. Là một phần của quá trình, Sony đã bày tỏ mối quan ngại của mình về dịch vụ Game Pass trong khi Microsoft cáo buộc Sony "chặn" các trò chơi đến với dịch vụ đăng ký của họ.

Được phát hiện bởi Kotaku, một phần của tài liệu do các nhà chức trách Brazil công bố đang được thực hiện có nội dung:

"Sony có thể tận dụng chất lượng hàng đầu của các trò chơi bên thứ nhất của họ hơn nữa bằng cách cung cấp chúng trên dịch vụ PlayStation Plus vào ngày ra mắt. Một chiến lược như vậy có thể nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ phát triển cơ sở người dùng của dịch vụ, cũng như là một hành động mạnh mẽ trước áp lực cạnh tranh của Game Pass (hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác). Nhưng đáng tiếc là chiến lược này không được Sony áp dụng. Những động thái như vậy của Sony có thể khiến PlayStation Plus trở nên hấp dẫn hơn nữa để cạnh tranh với các chiến lược của các nhà phát hành trò chơi hàng đầu hiện nay - ngoài ra cũng đem đến rất nhiều lợi ích của các game thủ."

Sony trước đây đã nói rằng việc phát hành các trò chơi AAA bên thứ nhất trên PS Plus không phù hợp với tài chính của công ty sau khi xem xét các chi phí liên quan đến việc sản xuất trò chơi.

Rõ ràng Sony không có dòng tiền dồi dào như Microsoft, và có quan điểm rằng việc thua lỗ đối với các trò chơi bom tấn cuối cùng sẽ làm giảm chất lượng của chúng, vì các nhà phát triển sẽ không kiếm đủ tiền để đầu tư thêm vào các trò chơi và công nghệ cải tiến trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU