Sony phát triển smartphone Xperia Pro dành cho nhà làm phim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Sony đã gợi ý chiếc điện thoại Xperia Pro 5G được thiết kế cho những người tạo video giống như điện thoại Hydrogen hiện không còn tồn tại của RED.

Xperia Pro 5G đi kèm kết nối HDMI độc đáo  /// Ảnh: Sony
Xperia Pro 5G đi kèm kết nối HDMI độc đáo
Ảnh: Sony

Theo Engadget, đây là một smartphone hàng đầu về thông số kỹ thuật của Sony, bao gồm chip Snapdragon 865, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 512 GB và màn hình OLED 6,5 inch độ phân giải 4K với tỷ lệ hiển thị 21:9. Nhưng không giống như các mẫu smartphone khác của Sony, điện thoại sẽ hỗ trợ công nghệ mmWave 5G tốc độ cao và đóng gói một tính năng rất khác thường trên smartphone hiện nay: cổng HDMI.

Ý tưởng là Xperia Pro 5G có thể nhận tín hiệu video 4K, hiển thị chính xác trên màn hình OLED và truyền nó đến trung tâm phát sóng nhờ công nghệ mmWave. Điều đó sẽ biến thiết bị trở nên tiện dụng cho người sáng tạo như một thiết bị quay video và thậm chí phát sóng. Công nghệ ăng-ten 4 chiều và vật liệu có độ nhiễu sóng thấp cho phép máy có thể truyền thông đa hướng 360 độ và tốc độ mmWave cực nhanh.

Cũng theo Sony, Xperia Pro hỗ trợ quy trình truyền phát video chuyên nghiệp bằng cách trực quan hóa và xác nhận trạng thái giao tiếp. Đồng thời, đầu vào HDMI sẽ cho phép người dùng gắn nó vào bất kỳ máy ảnh DSLR hoặc máy quay chuyên nghiệp nào và truyền dữ liệu phát video khi quay tới máy chủ hoặc đám mây thông qua kết nối 5G.

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm pin sạc nhanh 4.000 mAh, thân máy chống nước với Gorilla Glass 6, sạc Qi và ba camera - các tính năng cũng có sẵn trên Xperia 1 II được Sony ra mắt cùng thời điểm. Thông tin giá bán và thời điểm phát hành của sản phẩm vẫn chưa được xác nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU