Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh sách việc làm mới từ Sony cho thấy công ty đang có kế hoạch đẩy mạnh vào thế giới game di động, một xu hướng phù hợp hơn so với trước đây.

Nhiều game PlayStation sẽ hướng đến thiết bị di động  /// Ảnh: Reuters
Nhiều game PlayStation sẽ hướng đến thiết bị di động
Ảnh: Reuters

Theo SlashGear, Sony có kế hoạch điều chỉnh một số nhượng quyền trò chơi PlayStation phổ biến nhất của mình cho Android và iOS, điều mà hãng nói rõ sẽ là một nỗ lực lớn hướng tới “tương lai của trò chơi”.

Sony Interactive Entertainment đã công bố danh sách việc làm tìm kiếm một “Trưởng bộ phận di động” mới cho PlayStation Studios của mình, bao gồm nhiều studio trò chơi và sự hợp tác với các nhà phát triển. Dưới vai trò “Trưởng bộ phận di động”, nhân viên này sẽ thúc đẩy tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược phát triển trò chơi di động trong PlayStation Studios và chịu trách nhiệm thúc đẩy thành công thương mại và lợi nhuận của đơn vị kinh doanh này.

Nhiệm vụ cũng yêu cầu xây dựng và thực hiện theo kế hoạch kinh doanh 3-5 năm trên thiết bị di động, phác thảo mục tiêu tăng trưởng, nhu cầu tài nguyên & KPI của đối tác với nhóm lãnh đạo PlayStation Studios để phát triển lộ trình sản phẩm di động trong khung thời gian 3-5 năm… Ngoài ra, nhân viên này còn cần phải quản lý phương tiện di động hiện tại đã được phát triển và hướng đến mục tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Danh sách việc làm tiết lộ PlayStation Studios đã có một số trò chơi di động được phát triển và họ đang xem xét trong tương lai vài năm. Mặc dù chưa rõ khi nào hãng có kế hoạch bắt đầu phát hành những trò chơi này, nhưng việc Sony đã phát triển một số trò chơi cho thấy mọi thứ sẽ không còn quá xa. Câu hỏi đặt ra là những tựa game PlayStation mà Sony muốn chuyển sang là gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU